Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump giành ưu thế tại các bang chiến trường

Theo kết quả thăm dò, ông Donald Trump đang dẫn trước đương kim Tổng thống Joe Biden trong số cử tri ở các bang Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump giành ưu thế tại các bang chiến trường

Theo kết quả thăm dò, ông Donald Trump đang giành ưu thế trước ông Joe Biden tại các bang chiến trường. (Nguồn: AP)

Kết quả cuộc thăm dò do Bloomberg News và Morning Consult tiến hành công bố ngày 19/10 cho thấy, cựu Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đương kim Tổng thống Joe Biden ở một số bang chiến trường quan trọng khi cử tri không ủng hộ các thông điệp kinh tế, vốn là trọng tâm trong nỗ lực tái tranh cử của ông Biden.

Ông Trump, người đang dẫn đầu trong số các ứng viên đề cử của đảng Cộng hòa, dẫn trước ông Biden 4% (47% so với 43%) trong số cử tri ở các bang Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.

Kết quả ở 7 tiểu bang này có sai số 1 điểm phần trăm. Mặc dù 2 ứng cử viên hầu như có điểm ngang nhau trên toàn quốc, nhưng các bang “chiến trường” có thể sẽ đặc biệt quan trọng trong việc mang lại số phiếu đại cử tri để quyết định tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

51% cử tri ở các bang trên cho biết nền kinh tế đất nước sẽ tốt hơn dưới thời chính quyền Trump và số cử tri tương tự cho biết họ sẽ tin tưởng ông Trump hơn ông Biden về kinh tế trong tương lai (49% so với 35%).

Trong số các cử tri độc lập, khoảng cách về lòng tin đối với khả năng điều hành nền kinh tế thậm chí còn rộng hơn, với lợi thế 22 điểm dành cho cựu Tổng thống Trump.

Ông Trump được tin tưởng hơn trong một số vấn đề quan trọng khác, bao gồm nhập cư và cơ sở hạ tầng.

Ông cũng được đánh giá cao hơn ông Biden về xử lý quan hệ Mỹ-Trung và cuộc chiến ở Ukraine, mặc dù những vấn đề trong lĩnh vực đối ngoại thường được coi là sở trường của ông Biden.

Cuộc tấn công của phong trào Hamas vào Israel, diễn ra trong thời gian cuộc thăm dò, đã tạo nên một trong những thử thách lớn nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Biden.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!