Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump tạm dẫn trước bà Harris

Theo hãng tin Reuters, tính đến 9 giờ sáng 6/11 theo giờ Việt Nam, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đang nới rộng khoảng cách với 154 phiếu đại cử tri, so với 30 phiếu đại cử tri dành cho bà Kamala Harris.

Các nhân viên bầu cử kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, Milwaukee, Wisconsin, ngày 5/11/2024. (Ảnh: Reuters)
Các nhân viên bầu cử kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, Milwaukee, Wisconsin, ngày 5/11/2024. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump đã giành chiến thắng tại các bang gồm Kentucky (8 phiếu đại cử tri), Indiana (11 phiếu), Tây Virginia (4 phiếu), Alabama (9 phiếu), Florida (30 phiếu), Oklahoma (7 phiếu), Missouri (10 phiếu), Tennessee (11 phiếu), Arkansas (6 phiếu), Nam Carolina (9 phiếu), Texas (40 phiếu), Nam Dakota (3 phiếu), Bắc Dakota (3 phiếu) và Wyoming (3 phiếu).

Trong khi đó, ứng cử viên của đảng Dân chủ, bà Harris giành chiến thắng tại các bang Vermont (3 phiếu), Maryland (10 phiếu), Massachusetts (11 phiếu), Washington DC (3 phiếu) và Delaware (3 phiếu).

Ứng cử viên cần tổng cộng 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Tính đến thời điểm 9 giờ sáng nay (giờ Việt Nam), 41 bang đã đóng cửa các điểm bỏ phiếu, trong đó có các bang chiến trường như Arizona, Wisconsin và Michigan.

nhandan.vn

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!