Bị phạt hơn 12.000 USD vì mang 8 vali thịt đến sân bay Singapore

Mang theo 8 vali chứa thịt đông lạnh từ Trung Quốc đến Singapore, Wang Liansheng vi phạm quy định nhập khẩu thực phẩm của đảo quốc sư tử.

Bị phạt hơn 12.000 USD vì mang 8 vali thịt đến sân bay Singapore

Hơn 200 kg thịt đông lạnh được Wang mang từ Trung Quốc đến Singapore. Ảnh: Cơ quan Thực phẩm Singapore

Wang Liansheng (68 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị phạt tiền hôm 29/9 vì nhập trái phép các loại sản phẩm thịt vào Singapore, theo Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) và Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA).

Wang bị bắt vào ngày 8/6, khi các nhân viên ICA tại sân bay Changi tìm thấy khoảng 226 kg sản phẩm thịt đông lạnh trong 8 vali của ông, theo Channel News Asia.

Các loại thịt bao gồm gà, bò, lợn, cừu và thịt thỏ từ Trung Quốc. ICA sau đó đã thông báo cho SFA để thu giữ và tiêu hủy các sản phẩm thịt.

SFA cho biết thực phẩm nhập khẩu vào Singapore phải đáp ứng các yêu cầu của nước này.

8 vali chứa thịt đông lạnh của Wang được phát hiện tại sân bay Changi. Ảnh minh họa: AFP

“Chỉ các bên được cấp phép mới có thể nhập khẩu thực phẩm và mọi lô hàng phải được khai báo, kèm theo giấy phép nhập khẩu hợp lệ. Thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm”.

Cơ quan này cho biết thêm thịt và các sản phẩm thịt chỉ có thể được nhập khẩu từ nguồn được công nhận ở các quốc gia tuân thủ tiêu chuẩn và yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Những người phạm tội nhập khẩu bất hợp pháp sản phẩm thịt từ các nguồn không được phê duyệt có thể bị phạt tới 50.000 SGD, bỏ tù đến 2 năm hoặc cả hai khi phạm tội lần đầu.

Nếu tái phạm, mức phạt có thể lên tới 100.000 SGD, ngồi tù đến 3 năm hoặc cả hai.

Cũng trong ngày 29/9, Tan Kay Huat (74 tuổi, quốc tịch Singapore) bị phạt 2.000 SGD vì nhập trái phép rau tươi để bán. Tan bị phát hiện hành vi vào ngày 22/3, nhập khẩu 55 kg rau tươi bao gồm rau cải, hành lá và ngọn khoai lang từ Malaysia.

Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast