Bị phạt hơn 12.000 USD vì mang 8 vali thịt đến sân bay Singapore

Mang theo 8 vali chứa thịt đông lạnh từ Trung Quốc đến Singapore, Wang Liansheng vi phạm quy định nhập khẩu thực phẩm của đảo quốc sư tử.

Bị phạt hơn 12.000 USD vì mang 8 vali thịt đến sân bay Singapore

Hơn 200 kg thịt đông lạnh được Wang mang từ Trung Quốc đến Singapore. Ảnh: Cơ quan Thực phẩm Singapore

Wang Liansheng (68 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị phạt tiền hôm 29/9 vì nhập trái phép các loại sản phẩm thịt vào Singapore, theo Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) và Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA).

Wang bị bắt vào ngày 8/6, khi các nhân viên ICA tại sân bay Changi tìm thấy khoảng 226 kg sản phẩm thịt đông lạnh trong 8 vali của ông, theo Channel News Asia.

Các loại thịt bao gồm gà, bò, lợn, cừu và thịt thỏ từ Trung Quốc. ICA sau đó đã thông báo cho SFA để thu giữ và tiêu hủy các sản phẩm thịt.

SFA cho biết thực phẩm nhập khẩu vào Singapore phải đáp ứng các yêu cầu của nước này.

8 vali chứa thịt đông lạnh của Wang được phát hiện tại sân bay Changi. Ảnh minh họa: AFP

“Chỉ các bên được cấp phép mới có thể nhập khẩu thực phẩm và mọi lô hàng phải được khai báo, kèm theo giấy phép nhập khẩu hợp lệ. Thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm”.

Cơ quan này cho biết thêm thịt và các sản phẩm thịt chỉ có thể được nhập khẩu từ nguồn được công nhận ở các quốc gia tuân thủ tiêu chuẩn và yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Những người phạm tội nhập khẩu bất hợp pháp sản phẩm thịt từ các nguồn không được phê duyệt có thể bị phạt tới 50.000 SGD, bỏ tù đến 2 năm hoặc cả hai khi phạm tội lần đầu.

Nếu tái phạm, mức phạt có thể lên tới 100.000 SGD, ngồi tù đến 3 năm hoặc cả hai.

Cũng trong ngày 29/9, Tan Kay Huat (74 tuổi, quốc tịch Singapore) bị phạt 2.000 SGD vì nhập trái phép rau tươi để bán. Tan bị phát hiện hành vi vào ngày 22/3, nhập khẩu 55 kg rau tươi bao gồm rau cải, hành lá và ngọn khoai lang từ Malaysia.

Theo Zing

Đọc thêm

Cuba công bố lộ trình phát triển kinh tế mới

Cuba công bố lộ trình phát triển kinh tế mới

Ngày 21/7, tại phiên họp thường kỳ của Quốc hội Cuba, Thủ tướng Manuel Marrero đã công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước - bao gồm khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.
Ông Biden dừng tranh cử

Ông Biden dừng tranh cử

Tổng thống Biden tuyên bố chấm dứt nỗ lực tranh cử tổng thống "vì lợi ích cao nhất của đất nước", quyết định ủng hộ bà Harris làm ứng viên của đảng Dân chủ.
Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.