Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng

(Baohatinh.vn) - Thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn TP Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 25/4, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo TP Hà Tĩnh, Sở Nội vụ.

bqbht_br_img-0599.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Quế (SN 1953) - vợ liệt sỹ tại TDP 6, phường Nam Hà. Bà thường xuyên ốm đau, có con trai bị khuyết tật nặng.
bqbht_br_img-0694.jpg
Tiếp đó, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Cầm (SN 1954) - thương binh 4/4, bệnh binh 2/3 tại thôn Bắc Văn (xã Thạch Văn). Ông Cầm bị ung thư, vợ đã mất, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn.
bqbht_br_img-0796.jpg
Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Bùi Văn Thông (SN 1939) - bệnh binh 3/3 tại thôn Hòa Bình (xã Thạch Thắng). Ông Thông hiện ở một mình, thường xuyên đau ốm.
bqbht_br_img-0814.jpg
Dịp này, Thường trực Thành ủy đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông bà Dương Văn Tý tại TDP Bình (phường Thạch Hưng). Ông Tý có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên ốm đau, vợ và con đều thuộc đối tượng bảo trợ xã hội.

Tại các điểm đến, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ và gia đình người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; quan tâm, chăm lo chu đáo hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Chủ đề 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đọc thêm

Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chủ trương đưa cán bộ về cơ sở ở Hà Tĩnh đang trở thành bước đi mang tính đột phá trong công tác cán bộ. Không chỉ nhằm giải quyết áp lực công việc ở địa bàn sau sắp xếp, đây còn là môi trường thực tiễn để rèn luyện bản lĩnh, năng lực điều hành và tinh thần gần dân của đội ngũ cán bộ trong điều kiện quản trị mới.
HĐND tỉnh Hà Tĩnh thông qua 4 nghị quyết quan trọng

HĐND tỉnh Hà Tĩnh thông qua 4 nghị quyết quan trọng

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương khẩn trương cụ thể hóa, tổ chức thực hiện tốt 4 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, đảm bảo phát huy hiệu quả trong thực tiễn.
Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Khi nhiều thẩm quyền được phân cấp mạnh về cơ sở, thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, đối thoại được tăng cường, chuyển đổi số tham gia sâu vào quản lý, điều hành…, khoảng cách giữa chính quyền và người dân Hà Tĩnh được rút ngắn, đặc biệt là hình thành phương thức quản trị địa phương mới.
Tình nghĩa Việt - Lào trong hành trình đưa liệt sỹ về đất mẹ

Tình nghĩa Việt - Lào trong hành trình đưa liệt sỹ về đất mẹ

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nghĩa tình Việt – Lào vẫn được gìn giữ vẹn nguyên qua từng nén hương tri ân, từng cuộc tiễn đưa đầy xúc động. Sự hy sinh của các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam không chỉ được Tổ quốc ghi công, mà còn được nhân dân nước bạn Lào trân trọng, gìn giữ bằng lòng biết ơn sâu nặng và tình thủy chung son sắt.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tiếp thêm động lực để các thí sinh tự tin bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Khép lại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11, các đoàn đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch; ghi nhận nỗ lực của Chủ tịch trong điều hành hội nghị và thương lượng văn kiện theo hướng tăng cường minh bạch, cải tiến quy trình để nâng cao hiệu quả, thích ứng với tình hình mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!