Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng

(Baohatinh.vn) - Thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn TP Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 25/4, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo TP Hà Tĩnh, Sở Nội vụ.

bqbht_br_img-0599.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Quế (SN 1953) - vợ liệt sỹ tại TDP 6, phường Nam Hà. Bà thường xuyên ốm đau, có con trai bị khuyết tật nặng.
bqbht_br_img-0694.jpg
Tiếp đó, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Cầm (SN 1954) - thương binh 4/4, bệnh binh 2/3 tại thôn Bắc Văn (xã Thạch Văn). Ông Cầm bị ung thư, vợ đã mất, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn.
bqbht_br_img-0796.jpg
Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Bùi Văn Thông (SN 1939) - bệnh binh 3/3 tại thôn Hòa Bình (xã Thạch Thắng). Ông Thông hiện ở một mình, thường xuyên đau ốm.
bqbht_br_img-0814.jpg
Dịp này, Thường trực Thành ủy đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông bà Dương Văn Tý tại TDP Bình (phường Thạch Hưng). Ông Tý có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên ốm đau, vợ và con đều thuộc đối tượng bảo trợ xã hội.

Tại các điểm đến, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ và gia đình người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; quan tâm, chăm lo chu đáo hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Chủ đề 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đọc thêm

Nhà hát Kịch Việt Nam "kể chuyện Bác Hồ" trên sân khấu Hà Tĩnh

Nhà hát Kịch Việt Nam "kể chuyện Bác Hồ" trên sân khấu Hà Tĩnh

Với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng những tiết mục đặc sắc, chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng" sẽ là điểm nhấn văn hóa ý nghĩa dành cho công chúng Hà Tĩnh trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác Hồ về thăm quê hương.
Bài 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Bài 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Trong quá trình sắp xếp đơn vị cấp thôn, những băn khoăn về tên gọi thôn mới, địa điểm sinh hoạt cộng đồng hay tâm tư của đội ngũ cán bộ trước yêu cầu kiện toàn tổ chức đều được các địa phương chủ động nắm bắt, giải quyết trên tinh thần công khai, minh bạch, phát huy dân chủ. Cách làm ấy đã tạo sự đồng thuận cao từ cơ sở, góp phần bảo đảm quá trình triển khai chủ trương diễn ra thuận lợi, đúng lộ trình.
Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Nhiều năm qua, Hà Tĩnh đã thực hiện thành công các đợt sắp xếp thôn, tổ dân phố, khẳng định hiệu quả của chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở. Từ thực tiễn đó, nhiều kinh nghiệm quý đã được đúc kết, tạo nền tảng quan trọng cho những bước đi tiếp theo trong giai đoạn mới.
Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu cho lực lượng dự bị động viên (DBĐV) và phục vụ tốt các đợt diễn tập sắp tới.
Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Đã 69 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, nhưng ký ức thiêng liêng về Người vẫn vẹn nguyên trong lòng nhiều thế hệ người dân quê hương núi Hồng - sông La, trở thành động lực to lớn để Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà không ngừng vươn lên.
Những “mắt xích số” ở cơ sở

Những “mắt xích số” ở cơ sở

Đằng sau những hồ sơ trực tuyến và tiện ích số ngày càng phổ biến là sự đồng hành thầm lặng của cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh. Họ là những “mắt xích số” đưa chính quyền số đến gần người dân.
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Sáng 12/6, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các nhà máy, dự án điện tại xã Vũ Quang. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và địa phương liên quan.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng (Thông báo số 90-TB/VPTW, ngày 10/6/2026).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!