Các chính đảng Hàn Quốc kêu gọi tòa án bắt bà Park Geun-hye

Theo hãng thông tấn Yonhap, các chính đảng theo đường lối tự do ở Hàn Quốc ngày 30/3 đã kêu gọi tòa án nước này bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye, đòi phải có công lý và công bằng trong việc điều tra những cáo buộc vốn đã dẫn đến việc bắt giữ người bạn thân và nhiều cựu trợ lý của bà.

cac chinh dang han quoc keu goi toa an bat ba park geun hye

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: THX/TTXVN)

Người phát ngôn Chang Jin-young của đảng Nhân dân được dẫn lời phát biểu tại một cuộc họp báo: “Người dân không thể không cảm thấy bị phản bội khi thấy cựu tổng thống tham dự buổi điều trần tại tòa về khả năng bà bị bắt giữ. Cho dù là muộn nhưng bà ấy phải công nhận những việc làm sai trái là phá hoại kỷ luật của chính phủ, và phải xin lỗi người dân."

Nghị sỹ Koh Yong-jin của đảng Dân chủ bày tỏ hy vọng tòa án sẽ có quyết định công bằng để cho thấy rằng tinh thần thượng tôn pháp luật được duy trì tại Hàn Quốc, đồng thời cho rằng đây là cơ hội cuối cùng để bà Park đưa ra lời xin lỗi với người dân.

Trong khi đó, nhiều cựu trợ lý của bà Park vẫn làm việc tại Phủ Tổng thống đã lên tiếng kêu gọi tòa án có thái độ khoan dung, còn đảng Hàn Quốc Tự do lại không đưa ra phát biểu nào.

Nghị sỹ Cho Won-jin của đảng trên cho biết ít nhất 77 nghị sỹ của đảng đã ký vào một kiến nghị kêu gọi tòa bác bỏ đề nghị của cơ quan công tố về việc bắt giữ bà Park, còn Nghị sỹ Kim Jin-tae cũng thuộc đảng Hàn Quốc Tự do thì cho rằng cần phải tôn trọng và đối xử kính trọng hơn nữa với vị cựu Tổng thống này./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!