Cảnh báo cháy nổ, hỏa hoạn do nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.

Cảnh báo cháy nổ, hỏa hoạn do nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Hà Tĩnh

Nắng nóng kéo dài nên nguy cơ xảy ra cháy rừng ở mức cao.

Cơ quan Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, hôm nay (8/7) và ngày mai (9/7), toàn tỉnh tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất các khu vực phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 40 - 55%.

Cảnh báo, đợt nắng nóng sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới; cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu nền nhiệt độ cao.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, với mặt đệm như bê tông, đường nhựa nhiệt độ còn có thể cao hơn.

Hôm qua (7/7), khu vực đồng bằng ven biển Hà Tĩnh có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37,0 - 38,1 độ C, khu vực vùng núi có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất tại Hương Khê 39,8 độ C, Hương Sơn 40,8 độ C; độ ẩm không khí thấp nhất khu vực ven biển dao động từ 47 - 48%, vùng núi từ 32 - 39%.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast