Cảnh báo ngập lụt khu vực Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 6 giờ qua (3h/23/11 - 9h/23/11), trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa đo được tại các trạm đo mưa tự động ở Đậu Liêu đạt 226,0mm; Hồ Cu Lây: 211,0mm; Mỹ Lộc: 69,0mm; Sơn Kim2: 61,0mm;…

Cảnh báo ngập lụt khu vực Hà Tĩnh

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ ở thị trấn Lộc Hà vào đầu giờ sáng nay (23/11). Ảnh: facebook

Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh nhận định, đợt mưa này nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp, khu đô thị, ven sông suối, đặc biệt tại các huyện: Can Lộc, Lộc Hà, Nghi Xuân, Hương Sơn, Đức Thọ, TX Hồng Lĩnh, TP Hà Tĩnh.

Trong đó, đặc biệt lưu ý các địa bàn phường Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh); các xã Thuần Thiện, Mỹ Lộc, Tùng Lộc, Phù Lưu (Can Lộc), thị trấn Lộc Hà.

Dự báo, khu vực Hà Tĩnh khả năng tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa từ hôm nay (23/11) đến hết ngày 24/11 phổ biến từ 40 – 80mm, có nơi trên 100mm; do đó, thời gian ngập có khả năng kéo dài đến sáng ngày mai (24/11), độ sâu ngập lụt lớn nhất từ 0,2 - 0,4m.

Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do ngập lụt: cấp 1.

Do mưa lớn trong thời đoạn ngắn gây ngập lụt đến các tuyến đường ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông và đi lại, đề nghị người dân và các đơn vị theo dõi sát tình hình để có biện pháp phòng tránh.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Khi bản nhỏ vẫn còn rộn ràng dư âm ngày Tết, cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh lại bắt đầu hành trình ngược núi, băng rừng, bám bản vận động học sinh dân tộc Chứt trở lại lớp. Từ những con đường hun hút đến từng nếp nhà nép mình bên sườn núi, bước chân thầy cô bền bỉ, mang theo niềm tin và khát vọng gieo chữ giữa đại ngàn.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.