(Baohatinh.vn) - Hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách đưa tin, cảnh sát Đức ngày 15/5 đã đột kích 20 căn hộ ở Berlin và Brandenburg, bắt giữ 3 người nghi là thành viên một băng nhóm buôn người Việt Nam vào Đức.
Ảnh minh họa: Legaljuice.com
Ba người đàn ông bị bắt giữ gồm 2 người Việt (một người 57 tuổi, người còn lại 35 tuổi) và 1 thanh niên 26 tuổi người Đức bị nghi ngờ sắp xếp các cuộc hôn nhân giả và giấy chứng nhận cha con giả cho những người có nhu cầu định cư ở Đức.
Cảnh sát đã thu giữ nhiều cặp nhẫn cưới, các giấy tờ cá nhân, điện thoại và hơn 26.000 Euro (tương đương 30.000 USD) tại hiện trường.
Cảnh sát Đức cho hay, các cuộc điều tra nhằm vào băng nhóm trên bắt đầu từ tháng 3/2017, cho đến nay đã xác định được 10 nghi phạm người Đức và Việt Nam.
Lực lượng dân quân Codeco bị cáo buộc thực hiện vụ thảm sát khiến ít nhất 69 người thiệt mạng tại tỉnh Ituri (miền Đông CHDC Congo), nơi tình trạng bạo lực kéo dài nhiều năm chưa được kiểm soát.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sáng 9/5 thông báo đã tiến hành loạt không kích và tấn công trên bộ nhằm vào hơn 85 cơ sở hạ tầng mà Israel cho là thuộc lực lượng Hezbollah tại Liban.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/5 đã kháng cáo phán quyết của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ liên quan tới mức thuế toàn cầu 10%, mở ra một cuộc chiến pháp lý mới về chính sách thương mại cứng rắn của Nhà Trắng.
Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và Nga từ ngày 9-11/5 sẽ là khởi đầu cho sự chấm dứt cuộc xung đột kéo dài này.
Chiến thắng phát xít ngày 9/5/1945 là mốc son chói lọi nhất của thế kỷ XX, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh thế giới lần thứ 2 ở châu Âu.
Chính sách áp thuế 10% trên diện rộng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ sau khi một tòa án liên bang phán quyết chúng là bất hợp pháp.
Đây được xem là một trong những nỗ lực lớn nhằm ngăn chặn tình trạng tội phạm lợi dụng các nền tảng trực tuyến và chuỗi cung ứng không chính thức để đưa sản phẩm y tế nguy hiểm tới người tiêu dùng.
Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Tòa án Cấp cao Seoul của Hàn Quốc hôm nay (7/5) đã tuyên phạt cựu Thủ tướng Han Duck-soo 15 năm tù về các tội danh liên quan tới vụ án ban hành thiết quân luật tại nước này năm 2024.
Một người đàn ông Italy vừa bị bắt với cáo buộc rao bán chiếc xe Toyota được độ lại bằng các bộ phận giả mạo của Ferrari với giá tương đương xe thật, 150.000 bảng (5,4 tỷ đồng).
Ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu Iran chấp nhận thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột, nếu không sẽ đối mặt với các cuộc oanh kích "dữ dội hơn" từ phía Mỹ.
Cơ quan Điều phối thương mại hàng hải của Vương quốc Anh (UKMTO) vừa cho biết, 1 tàu chở hàng đã bị trúng hoả lực tại eo biển Hormuz, trong khi Iran thông báo đã thiết lập cơ chế mới nhằm quản lý việc tàu thuyền qua lại eo biển chiến lược.
Giới chức Hàn Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách thị thực linh hoạt, phù hợp với biến động cơ cấu dân số và nhu cầu thị trường lao động trong thời gian tới.
Tại vùng biển quốc tế ngoài khơi quần đảo Canary, cảnh sát Tây Ban Nha đã chặn bắt một con tàu và thu giữ ước tính "khoảng 35 đến 40 tấn cocaine" được chứa đầy ở tất cả các khoang trên tàu.
Trong phiên giao dịch 4/5, giá dầu thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ nỗ lực triển khai hỗ trợ các tàu thuyền đang mắc kẹt tại eo biển Hormuz.
Ngày 3/5, Iran cho rằng Mỹ không còn nhiều lựa chọn trong việc đưa ra quyết định đối với Iran sau khi Tổng thống Trump hoài nghi đề xuất hòa bình mới nhất của Tehran.
Nhằm giải quyết tình trạng chỉ số bụi mịn PM2.5 vượt chuẩn, ảnh hưởng sức khỏe, đời sống của người dân, Lào chú trọng tăng cường hợp tác với các nước láng giềng nhằm kiểm soát tình trạng ô nhiễm khói bụi xuyên biên giới.
Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Chính phủ Venezuela vừa ký kết một loạt thỏa thuận với các doanh nghiệp Mỹ nhằm tăng cường khai thác dầu khí. Động thái diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương tiếp tục có dấu hiệu cải thiện.
Soyuz-5 là tên lửa đẩy hạng trung được thiết kế để vận chuyển hàng hóa, nó có thể mang tới 17 tấn hàng hóa vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp và tới 2,5 tấn vào quỹ đạo địa tĩnh.