Cảnh sát Italy bắt giữ hơn 100 đối tượng có liên hệ với mafia

Cảnh sát Italy ngày 29/11 đã bắt giữ hơn 100 đối tượng trong 3 chiến dịch chống mafia riêng rẽ được tiến hành ở các vùng Calabria, Campania, Pulia, Lazio và Lombardy.

canh sat italy bat giu hon 100 doi tuong co lien he voi mafia

Cảnh sát Italy tuần tra trên trên đường phố. (Nguồn: Rex Features)

Hãng tin ANSA cho biết 46 đối tượng bị bắt giữ ở vùng Calabria trong chiến dịch nhằm vào một nhánh đầy quyền lực của băng nhóm tội phạm Ndrangheta.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ có Phó Thị trưởng một thành phố nhỏ ở gần Catanzaro, thủ phủ vùng Calabria.

Có tới 42 đối tượng bị bắt giữ ở vùng Campania trong chiến dịch nhằm vào nhóm tội phạm Camorra và 23 đối tượng, trong đó có 6 nhân viên ngân hàng, bị bắt giữ tại các vùng Pulia, Lazio và Lombardy.

Tất cả các đối tượng bị bắt giữ đều bị cáo buộc có liên hệ với mafia, tống tiền, tàng trữ vũ khí trái phép, buôn lậu ma túy, mại dâm, rửa tiền, lừa gạt, cho vay nặng lãi và tham gia các hoạt động bất hợp pháp trong ngành xây dựng, du lịch./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.