Cảnh sát Italy bắt giữ hơn 100 đối tượng có liên hệ với mafia

Cảnh sát Italy ngày 29/11 đã bắt giữ hơn 100 đối tượng trong 3 chiến dịch chống mafia riêng rẽ được tiến hành ở các vùng Calabria, Campania, Pulia, Lazio và Lombardy.

canh sat italy bat giu hon 100 doi tuong co lien he voi mafia

Cảnh sát Italy tuần tra trên trên đường phố. (Nguồn: Rex Features)

Hãng tin ANSA cho biết 46 đối tượng bị bắt giữ ở vùng Calabria trong chiến dịch nhằm vào một nhánh đầy quyền lực của băng nhóm tội phạm Ndrangheta.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ có Phó Thị trưởng một thành phố nhỏ ở gần Catanzaro, thủ phủ vùng Calabria.

Có tới 42 đối tượng bị bắt giữ ở vùng Campania trong chiến dịch nhằm vào nhóm tội phạm Camorra và 23 đối tượng, trong đó có 6 nhân viên ngân hàng, bị bắt giữ tại các vùng Pulia, Lazio và Lombardy.

Tất cả các đối tượng bị bắt giữ đều bị cáo buộc có liên hệ với mafia, tống tiền, tàng trữ vũ khí trái phép, buôn lậu ma túy, mại dâm, rửa tiền, lừa gạt, cho vay nặng lãi và tham gia các hoạt động bất hợp pháp trong ngành xây dựng, du lịch./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Mỹ tăng cường khí tài quân sự quanh Iran

Mỹ tăng cường khí tài quân sự quanh Iran

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách đầu tiên của năm, đúng như dự báo của thị trường.
Nhiều người dùng Mỹ xóa TikTok

Nhiều người dùng Mỹ xóa TikTok

Số lượng người dùng Mỹ xóa TikTok tăng 150% sau khi nền tảng thông báo chuyển sang hoạt động dưới liên doanh mới tại thị trường này.