Theo thống kê, 60% người tiêu dùng Trung Quốc ăn thịt lợn ít nhất 3-5 lần/tuần trong khi các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn ít thịt có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 2%. Tuy nhiên, đây không phải nguyên nhân chính.
Lò vi sóng là đồ vật quen thuộc của nhiều gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được hết những cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng và những món ăn có thể trở thành “thuốc độc” nếu cho vào lò vi sóng.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp chất AMIĂNG trong tấm lợp Fibro xi măng vào nhóm 1 các chất gây ung thư ở người. Ước tính AMIĂNG là chất gây ra 1/2 số ca ung thư do nghề nghiệp trên thế giới
Những món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt như cơm trắng, canh rau bi na, trứng, cá, đậu phụ ... lại có thể biến chất trở thành "thuốc độc" cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, sáng 26/8, tại Yangon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Myanmar.