Cháy phà trên sông tại Bangladesh, ít nhất 32 người thiệt mạng

Chiếc phà 3 tầng bốc cháy khi đang ở giữa sông tại huyện Jhalokati của Bangladesh; lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 32 thi thể nạn nhân, phần lớn thiệt mạng do hỏa hoạn còn một số người bị đuối nước.

Cháy phà trên sông tại Bangladesh, ít nhất 32 người thiệt mạng

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương sau khi một phà chở khách ở Bangladesh bốc cháy sáng sớm 24/12 tại một con sông thuộc huyện Jhalokati, cách thủ đô Dhaka 200km về phía Nam.

Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát trưởng địa phương Moinul Islam cho biết phà Obhijan 10 gồm 3 tầng bốc cháy khi đang ở giữa sông. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 32 thi thể nạn nhân, phần lớn thiệt mạng do hỏa hoạn và một số người bị đuối nước sau khi nhảy xuống sông.

Đại diện chính quyền địa phương, Md Nazmul Alam, cho biết tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trên phà có khoảng 1.000 người đang trong hành trình từ thủ đô Dhaka tới huyện Barguna, miền Nam nước này.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành hoạt động chữa cháy và cứu nạn, đồng thời mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!