Cháy phà trên sông tại Bangladesh, ít nhất 32 người thiệt mạng

Chiếc phà 3 tầng bốc cháy khi đang ở giữa sông tại huyện Jhalokati của Bangladesh; lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 32 thi thể nạn nhân, phần lớn thiệt mạng do hỏa hoạn còn một số người bị đuối nước.

Cháy phà trên sông tại Bangladesh, ít nhất 32 người thiệt mạng

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương sau khi một phà chở khách ở Bangladesh bốc cháy sáng sớm 24/12 tại một con sông thuộc huyện Jhalokati, cách thủ đô Dhaka 200km về phía Nam.

Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát trưởng địa phương Moinul Islam cho biết phà Obhijan 10 gồm 3 tầng bốc cháy khi đang ở giữa sông. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 32 thi thể nạn nhân, phần lớn thiệt mạng do hỏa hoạn và một số người bị đuối nước sau khi nhảy xuống sông.

Đại diện chính quyền địa phương, Md Nazmul Alam, cho biết tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trên phà có khoảng 1.000 người đang trong hành trình từ thủ đô Dhaka tới huyện Barguna, miền Nam nước này.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành hoạt động chữa cháy và cứu nạn, đồng thời mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.