CHDC Congo: Tàu hàng trật bánh khiến hơn 20 người thương vong

Một tàu chở hàng bị trật bánh ở Đông Nam CHDC Congo vào cuối tuần qua khiến 7 người thiệt mạng và 14 người bị thương nặng, số nạn nhân có thể còn gia tăng do nhiều người bị mắc kẹt dưới những toa tàu.

CHDC Congo: Tàu hàng trật bánh khiến hơn 20 người thương vong

Ảnh minh họa. (Nguồn: aa.com.tr)

Ngày 4/4, giới chức Cộng hòa dân chủ Congo cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng sau khi một tàu chở hàng bị trật bánh ở Đông Nam nước này vào cuối tuần qua.

Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ 2 xảy ra ở khu vực này chỉ trong vòng 2 tuần.

Theo giới chức địa phương, vụ tai nạn xảy ra tại địa phận làng Buyofwe thuộc tỉnh Lualaba vào ngày 2/4.

Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa dân chủ Congo đã xác nhận thông tin này và cho biết đến nay đã có 7 người thiệt mạng và 14 người bị thương nặng.

Số người thiệt mạng có thể còn gia tăng do nhiều hành khách hiện vẫn đang bị mắc kẹt dưới những toa tàu. Lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Trong khi đó, một quan chức tại Công ty đường sắt quốc gia Cộng hòa dân chủ Congo (SNCC) cho biết đoàn tàu chở hàng gặp nạn gồm 8 toa, khởi hành từ thành phố Tenke thuộc tỉnh Lualaba đến thành phố Kananga thuộc tỉnh lân cận Kasai-Central.

Khi đến Buyofwe, cách thủ phủ Kolwezi của tỉnh Lualaba, khoảng 200 km, đoàn tàu bất ngờ bị trật bánh khỏi đường ray.

Hồi giữa tháng Ba vừa qua, cũng tại khu vực này xảy ra một vụ tai nạn đường sắt tương tự khiến ít nhất 75 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương.

Các vụ tai nạn đường sắt khá phổ biến tại khu vực Đông Nam nước này, mà nguyên nhân là do đầu máy quá cũ và hệ thống đường ray xuống cấp, không đảm bảo chất lượng.

Trong khi đó, bất chấp lệnh cấm của chính phủ, nhiều tàu hàng tại Cộng hòa dân chủ Congo vẫn chở thêm người./.

Theo Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!