Chìm tàu ở Congo, ít nhất 230 người chết và mất tích

(Baohatinh.vn) - Ít nhất 30 người thiệt mạng và 200 người mất tích trong vụ chìm tàu xảy ra tối 25/5 trên hồ Mai-Ndombe ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo.

Chìm tàu ở Congo, ít nhất 230 người chết và mất tích

Ít nhất 230 người thiệt mạng và mất tích trong vụ chìm tàu ở miền Tây Congo. (Ảnh: GFDL-CC/Claeys Boùùaert)

Thông tin với AP, Simon Mboo Wemba – Thị trưởng thành phố Inongo cho biết nhiều hành khách trên con tàu chìm là giáo viên. Họ đang trên đường đến địa điểm nhận tiền lương do những con đường bộ trong khu vực đang xuống cấp trầm trọng.

Cũng theo ông Wemba hiện vẫn chưa biết được chính xác có bao nhiêu hành khách trên tàu khi tai nạn xảy ra nhưng nhà chức trách ước tính số người có mặt trên con tàu xấu số được cho là gặp thời tiết xấu có thể lên đến hàng trăm. Hơn 80 người may mắn đã được cứu sống.

Vận tải đường sông là một trong những hình thức giao thông phổ biến nhất tại Cộng hòa dân chủ Congo. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến tàu thuyền thường xuyên xảy ra, chủ yếu là chở quá tải hành khách và hàng hóa.

(Theo AP)

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.