Chính phủ Ấn Độ tài trợ Hà Tĩnh 50.000 USD xây trường học

(Baohatinh.vn) - Theo cam kết, dự án Tác động nhanh (QIP) của Chính phủ Ấn Độ tài trợ cho Hà Tĩnh số tiền 50.000 USD đầu tư xây dựng Trường THCS Nguyễn Khắc Viện tại huyện Hương Sơn.

Sáng nay (27/10), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ liên quan đến dự án Tác động nhanh (QIP) cho 8 tỉnh của Việt Nam. Ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chủ trì đầu cầu Hà Nội.

Chính phủ Ấn Độ tài trợ Hà Tĩnh 50.000 USD xây trường học

Điểm cầu Hà Tĩnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, huyện Hương Sơn cùng dự.

Dự án tại Việt Nam có giá trị 400.000 USD được triển khai trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển thuộc Hợp tác sông Hằng - sông Mekong (MGC).

Dự án đầu tư các lĩnh vực hạ tầng giáo dục cơ bản, đường sá, tưới tiêu và cấp nước cho 8 địa phương: Hà Tĩnh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang.

Chính phủ Ấn Độ tài trợ Hà Tĩnh 50.000 USD xây trường học

Biên bản ghi nhớ của tỉnh Hà Tĩnh với Chính phủ Ấn Độ về dự án

Từ kết nối của Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, dự án tài trợ cho Hà Tĩnh xây dựng Trường THCS Nguyễn Khắc Viện tại xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ấn Độ từ dự án là 50.000 USD (hơn 1,15 tỷ đồng), còn lại là nguồn đối ứng từ ngân sách huyện Hương Sơn.

Tại lễ ký kết, Đại sứ Pranay Verma mong muốn chính quyền địa phương triển khai các dự án đúng tiến độ, thể hiện sức mạnh của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước, đồng thời đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Chủ đề Đầu tư công

Đọc thêm

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Những ngày gần đây, bà con ngư dân xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm cá trích đầu mùa. Sau mỗi chuyến biển là những mẻ lưới nặng tay, mang về thu nhập khá cùng tinh thần hăng hái bám biển vươn khơi.
Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục biến động, nhiều người dân Hà Tĩnh chuyển hướng tìm mua các xe điện để tiết kiệm chi phí, nhờ đó, thị trường trở nên sôi động hơn.
Hà Tĩnh bắt đầu 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Hà Tĩnh bắt đầu 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, cơ quan thuế Hà Tĩnh tăng cường nhân lực, trực tiếp hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện các thủ tục đăng ký thuế, kê khai doanh thu và nộp thuế điện tử; giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế...
Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (11/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh ngày thứ 2 liên tiếp lên quanh mốc 186 triệu đồng/lượng. Giá bạc tăng mạnh tới 6 triệu đồng/kg.