Chủ tịch Kim Jong-un lần đầu trả lời báo chí nước ngoài

Chủ tịch Kim trả lời câu hỏi của phóng viên một tờ báo Mỹ khi họp thượng đỉnh với Tổng thống Trump tại Hà Nội hôm nay.

Chủ tịch Kim Jong-un lần đầu trả lời báo chí nước ngoài

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp với Tổng thống Mỹ ở Metropole sáng nay. Ảnh: AFP.

Tại ngày làm việc thứ hai của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại khách sạn Metropole hôm nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhận được câu hỏi từ phóng viên David Nakamura của Washington Post rằng ông có cảm thấy tự tin sẽ đạt thỏa thuận với Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

"Vẫn còn quá sớm để nói, nhưng theo trực giác của tôi, tôi cho rằng những kết quả tốt sẽ xuất hiện", Chủ tịch Kim trả lời.

Julian Borger, biên tập viên của Guardian, cho rằng đây là lần đầu tiên ông Kim trả lời câu hỏi của một nhà báo nước ngoài. Ông Kim từng nhiều lần đến Trung Quốc nhưng ít khả năng ông từng trả lời câu hỏi của phóng viên bản địa. "Làm tốt lắm David Nakamura", Borger nói.

Tại cuộc họp hôm nay, Tổng thống Mỹ nói rằng ông không vội vàng phi hạt nhân hóa nhưng rất biết ơn việc Triều Tiên không tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa trong thời gian qua. "Tôi rất coi trọng Chủ tịch Kim và đất nước của ông ấy. Triều Tiên có rất nhiều tiềm năng để cạnh tranh kinh tế với các quốc gia khác", Tổng thống Trump phát biểu.

Chủ tịch Kim Jong-un khẳng định ông sẽ "nỗ lực hết mình" để hội nghị lần này đạt kết quả tốt đẹp. "Tôi biết có những người chào đón cuộc gặp này, cũng có những người hoài nghi, nhưng tôi tin rằng tất cả họ đều đang dõi theo khoảnh khắc chúng ta ngồi cạnh nhau, như đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng", ông Kim nói. "Tôi đảm bảo sẽ nỗ lực hết mình để đem đến kết quả tốt cho hội nghị hôm nay".

Sau cuộc họp kín 15 phút, hai lãnh đạo cùng đi dạo ngắn trong khuôn viên khách sạn Metropole. Trump - Kim sau đó bước vào phiên hội đàm mở rộng, gồm các quan chức hai bên.

Theo VNE

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!