Chuyên gia dự báo thời tiết thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh đã đưa ra dự báo về thời tiết thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nắng nóng vẫn diễn ra gay gắt trên phạm vi toàn tỉnh Hà Tĩnh. Ngày hôm qua (17/6), nhiệt độ cao nhất các khu vực đều trên 38 độ C, riêng TP Hà Tĩnh và Hương Khê 39,5 – 39,9 độ C.

bqbht_br_1-8168.jpg
Giáo viên, học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2024.

Ngày 18 - 19/6, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất ngày 18 - 19/6 phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 35 - 40%.

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh chia sẻ: Tin vui cho các thầy cô giáo và học sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, đợt nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc. Trời bắt đầu có mưa rào, các ngày từ 26 – 29/6 thời tiết khá mát, khả năng không xảy ra nắng nóng, khá thuận lợi cho việc tổ chức kỳ thi và tốt hơn cho sức khỏe thầy cô giáo và các em học sinh.

Hiện nay, áp cao cận nhiệt đới Thái Bình Dương đang có xu thế phát triển về phía tây. Dòng gió đông từ rìa áp cao này là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bão và ATNĐ nên từ tuần cuối tháng 6/2024 trở đi khả năng xuất hiện bão và ATNĐ ở Tây Bắc Thái Bình Dương và trên Biển Đông tăng dần. Do đó, với các hoạt động trên biển, người dân cần thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để đề phòng bão, ATNĐ có thể gây thiệt hại do có quá ít thời gian để ứng phó.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Đọc thêm

Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Sự chủ động của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, ngành đang góp phần hình thành những không gian trải nghiệm an toàn, giúp trẻ em Hà Tĩnh được vui chơi và phát triển toàn diện.
Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, việc tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 không hề ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, thậm chí ở góc độ kinh tế vĩ mô, việc kéo dài kỳ nghỉ lễ còn đóng vai trò kích cầu tiêu dùng xã hội.
Vấn đề hôm nay: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn"

Vấn đề hôm nay: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn"

Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 có chủ đề: Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững nước trong kỷ nguyên số. Thế nhưng, phía sau những kỳ vọng về một môi trường sống an toàn cho con trẻ, vẫn còn đó nhiều nỗi lo hiện hữu. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!