Chuyên gia dự báo thời tiết thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh đã đưa ra dự báo về thời tiết thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nắng nóng vẫn diễn ra gay gắt trên phạm vi toàn tỉnh Hà Tĩnh. Ngày hôm qua (17/6), nhiệt độ cao nhất các khu vực đều trên 38 độ C, riêng TP Hà Tĩnh và Hương Khê 39,5 – 39,9 độ C.

bqbht_br_1-8168.jpg
Giáo viên, học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2024.

Ngày 18 - 19/6, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất ngày 18 - 19/6 phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 35 - 40%.

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh chia sẻ: Tin vui cho các thầy cô giáo và học sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, đợt nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc. Trời bắt đầu có mưa rào, các ngày từ 26 – 29/6 thời tiết khá mát, khả năng không xảy ra nắng nóng, khá thuận lợi cho việc tổ chức kỳ thi và tốt hơn cho sức khỏe thầy cô giáo và các em học sinh.

Hiện nay, áp cao cận nhiệt đới Thái Bình Dương đang có xu thế phát triển về phía tây. Dòng gió đông từ rìa áp cao này là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bão và ATNĐ nên từ tuần cuối tháng 6/2024 trở đi khả năng xuất hiện bão và ATNĐ ở Tây Bắc Thái Bình Dương và trên Biển Đông tăng dần. Do đó, với các hoạt động trên biển, người dân cần thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để đề phòng bão, ATNĐ có thể gây thiệt hại do có quá ít thời gian để ứng phó.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Đọc thêm

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tú Anh bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công ở Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Talkshow: Thực hiện chính sách ưu đãi người có công bằng cả trái tim

Talkshow: Thực hiện chính sách ưu đãi người có công bằng cả trái tim

Những năm qua, cùng với tập trung phát triển KT-XH, các cấp, ngành, địa phương ở Hà Tĩnh cũng triển khai đồng bộ hệ thống chính sách ưu đãi về người có công với cách mạng bằng cả trái tim. Xung quanh vấn đề này, Báo Hà Tĩnh có cuộc trò chuyện với ông Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và ông Hồ Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn.
Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7

Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà tại các cơ sở chăm sóc, điều trị thương binh, bệnh binh và các gia đình người có công ở Nghệ An, Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh - thêm một mùa thi thắng lợi

Hà Tĩnh - thêm một mùa thi thắng lợi

Thông tin về các thủ khoa, thành tích các trường trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã trở thành đề tài nóng hổi trên các phương tiện truyền thông nhiều ngày qua. Hà Tĩnh tự hào khi vừa khép lại một mùa thi thắng lợi.
Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo khi xuất hiện các triệu chứng đau mắt đỏ, người dân cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị, tránh để xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.