Chuyển giao vì không đủ vốn thực hiện dự án

Công ty CPĐT&XD Ngàn Phố vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc chuyển giao dự án xây dựng Khu Lễ hội ẩm thực Hải Thượng Lãn Ông tại xã Sơn Trung- Hương Sơn cho Công ty TNHHDV& TM Quý Gia.

Chuyển giao vì không đủ vốn thực hiện dự án ảnh 1

Theo đó, dự án xây dựng Khu lễ hội ẩm thực Hải Thượng Lãn Ông đã được UBND tỉnh cấp phép khảo sát lập kế hoạch xây dựng vào ngày 27/1/2011 và giao cho công ty CPĐT&XD Ngàn Phố triển khai thực hiện. Đến nay mọi thủ tục hồ sơ và công tác GPMB đã được hoàn tất. Nhưng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và lạm phát trong nước tăng cao nên công ty không đủ nguồn vốn để thực hiện tiếp.

Dự án được thực hiện trên khuôn viên rộng 3,5 ha với tổng số vốn đầu tư 39 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Cụm nhà hàng, khách sạn; khu lể hội và khám chữa bệnh. Sau khi nhận chuyển nhượng hồ sơ pháp lý, đơn vị tiếp nhận sẽ làm lể khởi công vào ngày 24-6, đồng thời trình phương án mở rộng khuôn viên, đưa dịch vụ tắm bùn vào khai thác.

Cuối năm 2013 khi hoàn thành công trình sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách tham quan nghỉ dưởng và tổ chức các hoạt động tri ân vói danh nhân- Lương y Lê Hữu Trác.

Đọc thêm

35 năm Haindeco: Kiến tạo thương hiệu từ bản lĩnh đổi mới

35 năm Haindeco: Kiến tạo thương hiệu từ bản lĩnh đổi mới

Trong quá trình 35 năm đồng hành cùng sự phát triển của Hà Tĩnh, Haindeco đã vươn mình từ một xí nghiệp nhỏ thành doanh nghiệp có thương hiệu trong lĩnh vực xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng và xuất khẩu lao động. Hành trình ấy được viết nên bằng bản lĩnh đổi mới và những quyết định dám thay đổi ở những thời điểm mang tính bước ngoặt.
Khi nhà thép tiền chế không chỉ làm nhà xưởng

Khi nhà thép tiền chế không chỉ làm nhà xưởng

Không còn chỉ gắn với nhà xưởng, nhà thép tiền chế đang được nhiều người dân và doanh nghiệp tại Hà Tĩnh lựa chọn cho các công trình dân dụng nhờ lợi thế về tiến độ, tính linh hoạt và khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.
Hà Tĩnh thu hút 36 dự án đầu tư trong và ngoài nước

Hà Tĩnh thu hút 36 dự án đầu tư trong và ngoài nước

7 tháng đầu năm, Hà Tĩnh thu hút 32 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 155.000 tỷ đồng và 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 412,6 triệu USD. Dòng vốn tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, năng lượng, hạ tầng, tạo động lực tăng trưởng kinh tế địa phương.
Doanh nghiệp Hà Tĩnh chuyển mình trước "luật chơi" mới

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chuyển mình trước "luật chơi" mới

Người tiêu dùng không chỉ đòi hỏi sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý mà còn yêu cầu doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn mới về số hóa, minh bạch, truy xuất nguồn gốc... Đây là những động lực để doanh nghiệp Hà Tĩnh đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Biển lấn bờ, những tuyến kè oằn mình chống sóng

Biển lấn bờ, những tuyến kè oằn mình chống sóng

Trải qua thời gian dài khai thác, cùng tác động của thiên tai, nhiều tuyến đê, kè biển trọng yếu ở Hà Tĩnh đã bị hư hỏng, xuống cấp. Việc đầu tư nâng cấp các công trình này đang trở nên cấp thiết.
Hà Tĩnh ghi nhận 136 sự cố lưới điện do dông sét trong 7 tháng

Hà Tĩnh ghi nhận 136 sự cố lưới điện do dông sét trong 7 tháng

7 tháng đầu năm, đã có 136 sự cố lưới do dông lốc, sét đánh, gây gián đoạn cung cấp điện nhiều khu vực tại Hà Tĩnh. Diễn biến thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng đang đặt ra áp lực đối với công tác vận hành, đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h hôm nay (6/8), giá xăng, dầu trong nước cùng giảm, theo đà biến động của thị trường năng lượng thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!