Chuyển giao vì không đủ vốn thực hiện dự án

Công ty CPĐT&XD Ngàn Phố vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc chuyển giao dự án xây dựng Khu Lễ hội ẩm thực Hải Thượng Lãn Ông tại xã Sơn Trung- Hương Sơn cho Công ty TNHHDV& TM Quý Gia.

Chuyển giao vì không đủ vốn thực hiện dự án ảnh 1

Theo đó, dự án xây dựng Khu lễ hội ẩm thực Hải Thượng Lãn Ông đã được UBND tỉnh cấp phép khảo sát lập kế hoạch xây dựng vào ngày 27/1/2011 và giao cho công ty CPĐT&XD Ngàn Phố triển khai thực hiện. Đến nay mọi thủ tục hồ sơ và công tác GPMB đã được hoàn tất. Nhưng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và lạm phát trong nước tăng cao nên công ty không đủ nguồn vốn để thực hiện tiếp.

Dự án được thực hiện trên khuôn viên rộng 3,5 ha với tổng số vốn đầu tư 39 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Cụm nhà hàng, khách sạn; khu lể hội và khám chữa bệnh. Sau khi nhận chuyển nhượng hồ sơ pháp lý, đơn vị tiếp nhận sẽ làm lể khởi công vào ngày 24-6, đồng thời trình phương án mở rộng khuôn viên, đưa dịch vụ tắm bùn vào khai thác.

Cuối năm 2013 khi hoàn thành công trình sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách tham quan nghỉ dưởng và tổ chức các hoạt động tri ân vói danh nhân- Lương y Lê Hữu Trác.

Đọc thêm

Kích hoạt nguồn lực, thúc đẩy động lực tăng trưởng, Hà Tĩnh tạo bứt phá và phát triển

Kích hoạt nguồn lực, thúc đẩy động lực tăng trưởng, Hà Tĩnh tạo bứt phá và phát triển

Trao đổi với Báo Hà Tĩnh ngay sau Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh về nhiệm vụ, giải pháp tạo bứt phá để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2024 và những năm tiếp theo. Người đứng đầu chính quyền tỉnh cũng phân tích những dư địa, động lực tăng trưởng mới và những bước đi chiến lược trên lộ trình hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nghị lực vượt khó của chị Huyên

Nghị lực vượt khó của chị Huyên

Chồng mất sớm, gia cảnh khó khăn, chị Hoàng Thị Huyên (Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã nghị lực vượt lên số phận, trở thành tấm gương sáng cho chị em phụ nữ học tập.
Thương hiệu Vilaco 20 năm trên đất bạn Lào

Thương hiệu Vilaco 20 năm trên đất bạn Lào

20 năm đóng chân trên đất nước Triệu Voi, Công ty TNHH MTV Việt - Lào (Vilaco) đã tạo được nền móng vững chắc, góp phần tô thắm tình hữu nghị 2 tỉnh Hà Tĩnh - Khăm Muồn và 2 nước Việt - Lào.