Chuyển giao vì không đủ vốn thực hiện dự án

Công ty CPĐT&XD Ngàn Phố vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc chuyển giao dự án xây dựng Khu Lễ hội ẩm thực Hải Thượng Lãn Ông tại xã Sơn Trung- Hương Sơn cho Công ty TNHHDV& TM Quý Gia.

Chuyển giao vì không đủ vốn thực hiện dự án ảnh 1

Theo đó, dự án xây dựng Khu lễ hội ẩm thực Hải Thượng Lãn Ông đã được UBND tỉnh cấp phép khảo sát lập kế hoạch xây dựng vào ngày 27/1/2011 và giao cho công ty CPĐT&XD Ngàn Phố triển khai thực hiện. Đến nay mọi thủ tục hồ sơ và công tác GPMB đã được hoàn tất. Nhưng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và lạm phát trong nước tăng cao nên công ty không đủ nguồn vốn để thực hiện tiếp.

Dự án được thực hiện trên khuôn viên rộng 3,5 ha với tổng số vốn đầu tư 39 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Cụm nhà hàng, khách sạn; khu lể hội và khám chữa bệnh. Sau khi nhận chuyển nhượng hồ sơ pháp lý, đơn vị tiếp nhận sẽ làm lể khởi công vào ngày 24-6, đồng thời trình phương án mở rộng khuôn viên, đưa dịch vụ tắm bùn vào khai thác.

Cuối năm 2013 khi hoàn thành công trình sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách tham quan nghỉ dưởng và tổ chức các hoạt động tri ân vói danh nhân- Lương y Lê Hữu Trác.

Đọc thêm

Formosa Hà Tĩnh nộp ngân sách hơn 127 triệu USD

Formosa Hà Tĩnh nộp ngân sách hơn 127 triệu USD

Nhờ duy trì sản xuất ổn định, Formosa Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định vai trò là đầu tàu công nghiệp của địa phương khi đạt doanh thu khoảng 1,7 tỷ USD, nộp ngân sách hơn 127 triệu USD trong những tháng đầu năm 2026.
EVN CSKH - Đưa dịch vụ điện đến gần khách hàng hơn

EVN CSKH - Đưa dịch vụ điện đến gần khách hàng hơn

Từ những buổi hướng dẫn ngay tại khu dân cư, ứng dụng EVN CSKH không chỉ thay đổi cách người dân Hà Tĩnh sử dụng điện mà còn góp phần lan tỏa kỹ năng số trong cộng đồng, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng công dân số.
"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

Từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 29 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 155.000 tỷ đồng cùng 4 dự án FDI tổng vốn đầu tư hơn 412 triệu USD, tạo thêm động lực tăng trưởng và mở ra dư địa phát triển mới cho nền kinh tế.
Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Việc thu hẹp khoảng chênh lệch giữa giá công bố và giá bán thực tế đối với đất san lấp, cát xây dựng được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả, bảo đảm tiến độ các dự án trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!