Cập nhật: 13:45 27/11/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Ở thời điểm hiện tại, có tới 11 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Viettel khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong đó có một số gương mặt đang là trụ cột của đội bóng núi Hồng.

Lò đào tạo đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ở thời điểm hiện tại, có tới 11 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Viettel khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong đó có một số gương mặt đang là trụ cột của đội bóng núi Hồng.

Lò đào tạo đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Dàn 11 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Viettel đang thi đấu cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được chuyển giao từ CLB Hà Nội B vào năm 2019. Thời điểm đó, đa phần cầu thủ trong đội hình đội bóng núi Hồng là các cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội.

Trải qua gần 5 năm, với sự dẫn dắt của 2 HLV là Phạm Minh Đức và Nguyễn Thành Công, đội hình của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có nhiều thay đổi. Ở thời điểm này, lò đạo tạo Viettel đang là nơi đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với 11 gương mặt.

Ở hàng phòng ngự gồm có thủ môn Nguyễn Thanh Tùng, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, hậu vệ Nguyễn Văn Huy, hậu vệ Nguyễn Văn Trường, trung vệ Dương Văn Kiên.

Lò đào tạo đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

5 gương mặt ở hàng thủ trưởng thành từ lò Viettel đang khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hàng tiền vệ gồm có: Đặng Văn Trâm, Trần Văn Bửu, Trần Đình Tiến, Nguyễn Vũ Linh, Tạ Việt Sơn và Nguyễn Trung Học.

Trung Học trưởng thành từ lò Viettel, sau đó đầu quân Hà Nội B. Văn Trâm và Vũ Linh gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mùa giải năm ngoái. Đình Tiến, Việt Sơn và Văn Bửu đến với đội bóng núi Hồng từ đầu mùa giải năm nay.

Trong số này, thi đấu nổi bật nhất là Nguyễn Trung Học, Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Huy và Trần Đình Tiến. Trung Học là một trong những cầu thủ của đội Hà Nội B chuyển giao cho Hà Tĩnh từ năm 2019 hiện còn thi đấu cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang được xem là “ông chủ” khu trung tuyến của đội bóng núi Hồng.

Lò đào tạo đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Trung Học (thứ 2 bên phải sang) là cái tên xuất sắc nhất của lò đào tạo Viettel đang thi đấu cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Mùa giải 2023, Học ghi được 4 bàn thắng, cùng đó là những màn thể hiện xuất sắc, góp công giúp đội bóng núi Hồng đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng. Với phong độ ấn tượng, Trung Học nhận được lời đề nghị hấp dẫn và mức đãi ngộ khá cao của một số đội bóng nhưng anh đã từ chối để tiếp tục cống hiến cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Nguyễn Văn Huy cũng là cầu thủ Hà Nội B đang thi đấu cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Hậu vệ này từng là trụ cột trong mùa bóng 2020, 2021. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, anh không còn cạnh tranh được suất đá chính.

Hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng thi đấu cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ mùa giải 2020 đến nay. Khả năng phòng ngự ấn tượng, cùng đó là những pha leo biên đầy tốc độ của Xuân Hùng đã giúp những pha bóng phản công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thêm phần nguy hiểm. Người hâm mộ vẫn ấn tượng với cú nã đại bác từ ngoài vòng cấm làm tung lưới Bình Dương ở mùa giải 2022 của chàng hậu vệ này.

Trần Đình Tiến gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ đầu mùa giải 2023/2024. Ra sân ở 4 trận đấu đã qua của đội bóng, Đình Tiến cho thấy khả năng kiểm soát bóng và thoát pressing khá tốt. Cầu thủ này cũng rất tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự.

Cá nhân anh cũng có riêng một đường kiến tạo để Vũ Quang Nam mở tỷ số trong trận gặp Thanh Hóa. Chàng tiền vệ người Nghệ An được xem là mắt xích quan trọng để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thực hiện mục tiêu lọt tốp 4 đội mạnh nhất giải mùa bóng này.

Lò đào tạo đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

6 tiền vệ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từng tập luyện tại lò Viettel.

Trong khi đó, thủ môn Nguyễn Thanh Tùng là một phát hiện thú vị của HLV Nguyễn Thành Công. Tùng được thi đấu ở giai đoạn lượt về mùa giải 2022, dù còn trẻ nhưng chàng thủ môn vẫn cho thấy sự tự tin, phản xạ tốt cùng đó là những cú bay người đấm bóng ấn tượng.

Những cầu thủ còn lại phần lớn đều còn trẻ, được xem là lứa kế cận có triển vọng. Ngoài 11 cái tên nói trên, lò đào tạo Viettel còn có thêm 3 gương mặt trên băng ghế huấn luyện là HLV Nguyễn Thành Công, trợ lý Nguyễn Đức Cường và Hàn Văn Tuấn.

Ông Nguyễn Thành Công vốn là HLV đội trẻ Viettel, từng dẫn dắt Văn Bửu, Trung Học, Thanh Tùng, Văn Trâm còn Nguyễn Đức Cường và Hàn Văn Tuấn trưởng thành từ lò đào tạo đội bóng quân đội. Viettel nổi tiếng là lò đào tạo cầu thủ có chất lượng chuyên môn cao và phẩm chất đạo đức tốt tại Việt Nam. Những tài năng trẻ trưởng thành từ Viettel đã và đang khẳng định mình tại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Có thể khẳng định, những mùa giải đã qua, Trung Học, Xuân Hùng, Văn Huy góp công không nhỏ giúp đội bóng trụ hạng ở mùa giải 2022 và lọt tốp 8 đội mạnh nhất mùa giải 2023. Tin rằng dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công họ sẽ phát triển hơn nữa, thi đấu tốt trong màu áo đội bóng núi Hồng ở những mùa giải sắp tới để giúp đội bóng hoàn thành mục tiêu lọt tốp 4 đội mạnh nhất giải.

Lò đào tạo đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tôi chọn những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Viettel trước hết là họ có tư cách đạo đức tốt, thứ hai là hợp với lối đá mà tôi đang xây dựng cho đội bóng. Những mùa giải vừa qua, họ đã để lại nhiều đóng góp cho đội bóng. Tôi kỳ vọng các cầu thủ này sẽ ngày càng thi đấu tiến bộ để giúp ích cho CLB.

Ông Nguyễn Thành Công
HLV Trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ngọc Thắng – Công Ngọc


Ngọc Thắng – Công Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]