Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh đã và đang thực hiện tốt quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi chung của đất nước.

Sáng 13/11, tại Hà Tĩnh, Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề tình hình đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tình hình thế giới thời gian gần đây.

Dự hội nghị, về phía Bộ Ngoại giao có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Lê Hoài Trung.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả

Triển khai chuyên đề tình hình đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tình hình thế giới thời gian gần đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, mặc dù trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực biến động và bất ổn hơn giai đoạn trước, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả.

Năm 2020, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường đặc biệt ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, khó khăn này trở thành động lực cho công tác đối ngoại tiếp tục được triển khai linh hoạt, thích ứng, sáng tạo và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao thế và lực của đất nước.

Việt Nam thích ứng và đảm nhiệm thành công trọng trách “kép” là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, đề xuất nhiều sáng kiến quan trọng được các nước đánh giá cao.

Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung: Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực biến động và bất ổn hơn giai đoạn trước, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả.

Công tác thông tin đối ngoại đã truyền tải hiệu quả hình ảnh Việt Nam là “điểm sáng” trong chống dịch Covid-19 và có nhiều triển vọng trong phục hồi và phát triển kinh tế. Công tác bảo hộ công dân được tăng cường trong bối cảnh mới.

Công tác ngoại giao văn hoá tiếp tục đạt được kết quả ấn tượng khi Công viên địa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả

Năm 2020 là thời điểm lịch sử rất quan trọng với đối ngoại Việt Nam, nhất là đối ngoại đa phương. Việt Nam sẽ lần đầu tiên cùng lúc đảm đương đồng thời 2 trọng trách là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Đó là những trọng trách khu vực và quốc tế có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy và kỳ vọng lớn của bạn bè quốc tế vào Việt Nam. Đó là cơ hội quan trọng để chúng ta đóng góp chủ động, tích cực, trách nhiệm vào hòa bình, an ninh và thịnh vượng chung của khu vực và thế giới; là dịp để ta khẳng định tâm thế của một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, đổi mới, đang hội nhập quốc tế sâu rộng.

Những trọng trách đa phương này cũng là thời cơ để Việt Nam tranh thủ thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương giữa ta và các nước, tạo ra những động lực mới cho phát triển và nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam.

Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cảm ơn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã chia sẻ những thông tin quan trọng về công tác ngoại giao của Đảng, Nhà nước thời gian qua, định hướng thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định, Hà Tĩnh đã và đang thực hiện tốt quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi chung của đất nước.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Các địa phương Hà Tĩnh trao Huy hiệu Đảng dịp 2/9

Các địa phương Hà Tĩnh trao Huy hiệu Đảng dịp 2/9

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng tại Hà Tĩnh được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9 là sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến và lòng trung thành của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến trên từng lĩnh vực trong những tháng cuối năm

Chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến trên từng lĩnh vực trong những tháng cuối năm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương bắt tay ngay vào công việc; lựa chọn đúng trọng tâm, trọng điểm, tập trung nguồn lực, sâu sát cơ sở, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến rõ nét trong từng lĩnh vực ngay trong những tháng cuối năm 2026.
Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài cuối): Để bộ máy mới tạo ra năng lực mới

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài cuối): Để bộ máy mới tạo ra năng lực mới

Quá trình vận hành bộ máy mới giúp Hà Tĩnh nhận diện rõ hơn những vấn đề đặt ra trong công tác cán bộ. Từ công tác tư tưởng, giao việc, chọn người đến rèn luyện, đánh giá cán bộ qua công việc, những bài học từ thực tiễn đang được đúc kết, cụ thể hóa thành các giải pháp căn cơ, hướng tới xây dựng đội ngũ đủ năng lực thực thi, đáp ứng yêu cầu quản trị trong giai đoạn mới.
Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 3 và quán triệt các nghị quyết quan trọng của tỉnh

Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 3 và quán triệt các nghị quyết quan trọng của tỉnh

Sáng 28/8, BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng, khóa XIV; Nghị quyết số 02-NQ/TU, Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy và các chỉ thị, kết luận, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh.
Đối ngoại kiến tạo những không gian phát triển mới

Đối ngoại kiến tạo những không gian phát triển mới

Phát huy vị trí chiến lược trên hành lang kinh tế Đông - Tây cùng hệ thống cảng biển, khu kinh tế và cửa khẩu quốc tế, Hà Tĩnh đang chủ động gắn kết đối ngoại với các mục tiêu phát triển của địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên tại xã Cẩm Xuyên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên tại xã Cẩm Xuyên

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn đồng chí Đặng Tưng tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy phẩm chất, uy tín của người đảng viên, luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương để con cháu, cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương noi theo.
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên ở xã Xuân Lộc

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên ở xã Xuân Lộc

Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu và những đóng góp của đồng chí Nguyễn Xuân Trường; đồng thời là niềm tự hào của Đảng bộ, Nhân dân xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) và gia đình đồng chí.
Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 3): Chung sức lo việc lớn ở vùng kinh tế động lực

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 3): Chung sức lo việc lớn ở vùng kinh tế động lực

Chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành cũng là lúc Khu kinh tế Vũng Áng bước vào một nhịp phát triển mới. Những công trình, nhà máy gấp rút đẩy nhanh tiến độ; hàng nghìn héc-ta mặt bằng phải chuẩn bị, nhiều dự án lớn chờ quỹ đất, hạ tầng. Giữa nhịp chuyển động ấy, cán bộ các xã, phường phía Nam Hà Tĩnh vừa gỡ những “điểm nghẽn” trên các đại công trường, vừa góp phần mở không gian phát triển cho cực tăng trưởng của tỉnh.
 Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 2): Sát cánh cùng người dân kiến tạo những giá trị mới

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 2): Sát cánh cùng người dân kiến tạo những giá trị mới

Cùng với quá trình tổ chức lại bộ máy, một không gian phát triển mới đang mở ra trên nhiều vùng quê Hà Tĩnh. Những tiềm năng, lợi thế được nhìn nhận, tiếp cận trong một không gian mới và rộng lớn hơn. Ở đó, vai trò của đội ngũ cán bộ không chỉ dừng lại ở việc quản lý, điều hành, mà ngày càng rõ nét hơn ở khả năng nhận diện cơ hội, kết nối nguồn lực, tháo gỡ điểm nghẽn và đồng hành cùng người dân tạo dựng những giá trị mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!