Cục Thuế Hà Tĩnh hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp

(Baohatinh.vn) - Từ 12/9 – 13/10, Cục Thuế Hà Tĩnh triển khai Tháng hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp nhân kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023).

Thay vì chờ đúng dịp 13/10 mới tổ chức đối thoại với doanh nghiệp như mọi năm, năm nay, Cục Thuế Hà Tĩnh triển khai hoạt động này theo quý.

Cứ 3 tháng một lần, Cục Thuế Hà Tĩnh tổ chức tập huấn và đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện các chính sách thuế.

Cục Thuế Hà Tĩnh hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp

Doanh nghiệp hỏi đáp vướng mắc tại hội nghị tập huấn và đối thoại quý III/2023 của Cục Thuế Hà Tĩnh

Cùng với gần 300 doanh nghiệp tham dự hội nghị tập huấn và đối thoại trong quý III/2023, ông Lê Ngọc Anh – kế toán Công ty TNHH Á Đông Việt Nam chia sẻ: “Tham dự hội nghị, chúng tôi được thông tin về những điểm mới trong kê khai thuế, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, hướng dẫn quyết toán thuế. Qua đối thoại, chúng tôi cũng biết và khắc phục được những sai sót thường gặp trong công tác kế toán, kê khai thuế, quyết toán thuế, các lỗi thường gặp về hóa đơn điện tử để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, hoạt động quản lý thuế”.

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Hà Tĩnh đã tổ chức 5 cuộc tập huấn, đối thoại bằng hình thức trực tiếp tại cục và trực tuyến tại các điểm cầu chi cục nhằm hướng dẫn các chính sách thuế và đối thoại cùng người nộp thuế với số lượng 4.237 đơn vị tham gia. Thông qua đối thoại, Cục Thuế Hà Tĩnh đã trả lời hơn 200 câu hỏi, giải đáp các vướng mắc cho người nộp thuế. Ngoài ra, Cục Thuế Hà Tĩnh cũng trả lời bằng văn bản cho 24 đơn vị; trả lời qua etax cho 6 đơn vị; trả lời qua điện thoại 765 cuộc gọi và hướng dẫn trực tiếp 404 lượt.

Cục Thuế Hà Tĩnh hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp

Hoạt động đối thoại với doanh nghiệp được Cục Thuế Hà Tĩnh triển khai thường xuyên nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế

Thời điểm này, Cục Thuế Hà Tĩnh đã gửi văn bản chỉ đạo các phòng, chi cục triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023. Theo đó, Cục Thuế Hà Tĩnh chỉ đạo các phòng, chi cục chủ động tuyên truyền đưa tin, phổ biến các chính sách, pháp luật thuế mới kịp thời, đầy đủ cho người nộp thuế;

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Tháng hành động vì sự phát triển của Doanh nghiệp và ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân về vai trò, vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; trao đổi, lắng nghe các ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân, người nộp thuế để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi.

Cục Thuế Hà Tĩnh hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp

Cán bộ Cục Thuế Hà Tĩnh hỗ trợ người nộp thuế trong tháng hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp

“Đầu tháng 10, Cục Thuế Hà Tĩnh sẽ chủ trì tổ chức tặng quà một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2023. Hiện nay, đơn vị cũng đang tiến hành rà soát những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu để đề xuất UBND tỉnh tôn vinh dịp 13/10.

Với tinh thần thi đua lập thành tích chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, ngành thuế đang triển khai Tháng hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp với nhiều hình thức thiết thực, giải quyết các thủ tục hành chính cho người nộp thuế với tinh thần khẩn trương, tiết kiệm; động viên và tạo không khí phấn khởi, thi đua sôi nổi trong sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”, ông Dương Hồng Lĩnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Chủ đề DOANH NHÂN HÀ TĨNH

Đọc thêm

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Dự kiến chiều 17/8, Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tổ chức lại không gian phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và xác lập những động lực tăng trưởng mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!