Cựu thủ môn huyền thoại Chilavert sẽ tranh cử Tổng thống Paraguay

Trên mạng xã hội Twitter, ông Chilavert chia sẻ: "Tôi quyết định sẽ chính thức ra ứng cử chức tổng thống để nhân dân một lần nữa cảm thấy tự hào về dòng máu Paraguay của mình”.

Cựu thủ môn huyền thoại Chilavert sẽ tranh cử Tổng thống Paraguay

Thủ môn huyền thoại Chilavert. (Nguồn: 90min.com)

Cựu thủ môn huyền thoại của Đội tuyển bóng đá quốc gia Paraguay Jose Luis Chilavert ngày 16/6 tuyên bố sẽ tham gia tranh cử ghế tổng thống quốc gia Nam Mỹ này trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2023.

Trong một thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Chilavert chia sẻ: “Sau khi suy ngẫm và cảm thấy có trách nhiệm xây dựng một đất nước Paraguay tốt đẹp hơn, tôi quyết định sẽ chính thức ra ứng cử chức tổng thống để nhân dân một lần nữa cảm thấy tự hào về dòng máu Paraguay của mình”.

Cựu thủ môn 56 tuổi này sẽ tham gia tranh cử với tư cách là một ứng cử viên độc lập, trong khi các ứng cử viên của các đảng chính trị truyền thống sẽ phải tham gia một cuộc bầu cử sơ bộ dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Khi còn khoác áo cầu thủ ông Chilavert được biết đến là một thủ môn có cá tính mạnh mẽ. Không chỉ là một chốt chặn đáng tin cậy trong khung gỗ, huyền thoại bóng đá Paraguay còn nổi tiếng với những bàn thắng ghi được từ các pha sút phạt trực tiếp.

Trong sự nghiệp của mình, Chilavert đã ghi tới 62 bàn thắng ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, là thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông đã cùng đội tuyển Paraguay tham dự hai kỳ World Cup 1998 và 2002./.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.