Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad hối thúc công dân lập tức rời khỏi Iraq

Đại sứ quán Mỹ ra thông cáo nêu rõ, các công dân Mỹ nên rời khỏi Iraq bằng đường hàng không khi có thể, và nếu không làm được như vậy thì sang các nước khác bằng đường bộ.

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad hối thúc công dân lập tức rời khỏi Iraq

Theo AFP, Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad ngày 3/1 đã hối thúc các công dân Mỹ ở Iraq “lập tức rời khỏi” nước này do lo ngại hậu quả từ vụ Washington không kích sát hại các chỉ huy hàng đầu của Iran và Iraq .

Trong thông cáo, Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: “Các công dân Mỹ nên rời khỏi đây bằng đường hàng không khi có thể, và nếu không làm được như vậy thì sang các nước khác bằng đường bộ.”

Mỹ không kích bên ngoài sân bay Baghdad sáng cùng ngày, song các lực lượng an ninh thông báo với hãng tin AFP rằng sân bay này vẫn thực hiện các chuyến bay.

Vụ không kích trên diễn ra sau vụ phóng hỏa đại sứ quán Mỹ ở Baghdad hồi đầu tuần, trong đó nhóm dân quân Shiite của Iraq được cho là đứng sau vụ tấn công.

Căng thẳng leo thang kể từ ngày 31/12/2019, khi hàng nghìn người biểu tình ủng hộ lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi ở Iraq bao vây và tấn công tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq.

Đại sứ Mỹ và các nhân viên ngay lập tức được sơ tán khỏi khu tổ hợp này. Mỹ đã cáo buộc Iran có liên quan, tuy nhiên, Tehran kiên quyết bác bỏ./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!