Đại sứ quán Mỹ ra thông cáo nêu rõ, các công dân Mỹ nên rời khỏi Iraq bằng đường hàng không khi có thể, và nếu không làm được như vậy thì sang các nước khác bằng đường bộ.
Theo AFP, Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad ngày 3/1 đã hối thúc các công dân Mỹ ở Iraq “lập tức rời khỏi” nước này do lo ngại hậu quả từ vụ Washington không kích sát hại các chỉ huy hàng đầu của Iran và Iraq .
Trong thông cáo, Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: “Các công dân Mỹ nên rời khỏi đây bằng đường hàng không khi có thể, và nếu không làm được như vậy thì sang các nước khác bằng đường bộ.”
Mỹ không kích bên ngoài sân bay Baghdad sáng cùng ngày, song các lực lượng an ninh thông báo với hãng tin AFP rằng sân bay này vẫn thực hiện các chuyến bay.
Vụ không kích trên diễn ra sau vụ phóng hỏa đại sứ quán Mỹ ở Baghdad hồi đầu tuần, trong đó nhóm dân quân Shiite của Iraq được cho là đứng sau vụ tấn công.
Căng thẳng leo thang kể từ ngày 31/12/2019, khi hàng nghìn người biểu tình ủng hộ lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi ở Iraq bao vây và tấn công tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq.
Đại sứ Mỹ và các nhân viên ngay lập tức được sơ tán khỏi khu tổ hợp này. Mỹ đã cáo buộc Iran có liên quan, tuy nhiên, Tehran kiên quyết bác bỏ./.
Việc Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đặt ra ngưỡng cho độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể dẫn đến các đợt thu hồi sản phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chiến dịch trên có sự tham gia của khoảng 700 nhân viên an ninh nhằm vào khu phức hợp sòng bạc Van Chheung (A7), đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Năm người đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tại cuộc diễu hành “Mardi Gras in the Country,” một sự kiện lễ hội do địa phương tổ chức, ở thị trấn Clinton, bang Louisiana (Mỹ).
Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Qua điều tra, lực lượng chức năng đã bóc gỡ một mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên thực hiện các vụ trộm cắp quy mô lớn và tiêu thụ trái phép vàng, trang sức tại nhiều quốc gia châu Âu.
Với tỷ lệ 55-45, Thượng viện Mỹ đã phản đối việc tiếp tục xem xét gói 6 dự luật, trong đó có các dự luật cấp ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Lầu Năm Góc.
Bộ Y tế Ấn Độ nói đã kiểm soát thành công ổ dịch virus Nipah tại bang Tây Bengal, trong khi các nước lân cận đồng loạt siết chặt kiểm dịch biên giới để ngăn nguy cơ lây lan.
Đồng baht đã tăng giá khoảng 1,5% so với đồng USD tính từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng 9% trong năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực xuất khẩu và du lịch.