Đâm dao ở trường mẫu giáo Trung Quốc, 6 người chết

Ít nhất 6 người thiệt mạng, một người bị thương trong vụ đâm dao tại trường mẫu giáo ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cảnh sát tỉnh Quảng Đông, đông nam Trung Quốc, thông báo đã bắt nam nghi phạm Ngô Mỗ Kiệt, 25 tuổi, thực hiện vụ đâm dao trong trường mẫu giáo ở huyện Liêm Giang, phía nam tỉnh này lúc 7h40 (6h40 giờ Hà Nội) ngày 10/7.

Người dân địa phương cho hay nghi phạm mang dao xông vào trường tấn công, khiến ít nhất 6 nạn nhân thiệt mạng, trong đó một số người bị đâm gục ở cổng trường. Ngô bị bắt sau khoảng 20 phút gây tội ác.

Người phát ngôn chính quyền Liêm Giang cho biết nạn nhân thiệt mạng gồm một giáo viên, hai phụ huynh và ba em nhỏ, một người bị thương. Cảnh sát đang điều tra động cơ của Ngô, mô tả đây là “một vụ tấn công có chủ ý” nhưng không công bố thêm thông tin chi tiết về quan hệ giữa nghi phạm với các nạn nhân.

Đâm dao ở trường mẫu giáo Trung Quốc, 6 người chết

Cảnh sát và người dân khống chế nghi phạm đâm dao ở ga tàu tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông năm 2014. Ảnh: AP

Trung Quốc áp dụng luật kiểm soát súng đạn rất chặt chẽ, nhưng tội phạm đâm dao là một nỗi nhức nhối ở nước này. Các cuộc tấn công bằng dao thường xảy ra tại trường học trên toàn quốc, với động cơ của nghi phạm thường là muốn “trả thù xã hội”, buộc giới chức Trung Quốc phải tăng cường an ninh tại những địa điểm này để đề phòng.

Tháng 8/2022, một người đàn ông 48 tuổi mang dao tấn công trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc, khiến ít nhất ba người thiệt mạng, 6 người bị thương. Tháng 4/2021, hai trẻ em thiệt mạng và 16 người khác bị thương khi một người đàn ông cầm dao tấn công trường mẫu giáo ở miền nam Trung Quốc.

Theo Như Tâm (VNE)

Đọc thêm

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.