Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đình trệ

Truyền thông khu vực dẫn các nguồn tin cho biết, phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas đã tổ chức 2 cuộc họp với các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và Qatar tại thủ đô Doha của Qatar. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đạt đột phá trong việc tìm kiếm lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.

anh-t8-8262-7901-6176-924.jpg
Người dân Gaza xếp hàng chờ được phân phát thực phẩm. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Tiến trình đàm phán nhằm chấm dứt giao tranh ở Gaza vẫn chưa thể đi đến một thỏa thuận lâu dài, trong bối cảnh Israel và Hamas tiếp tục bất đồng về những vấn đề then chốt. Israel đề nghị Hamas trả tự do cho tất cả con tin và phi quân sự hóa Dải Gaza. Trong khi đó, Hamas yêu cầu Israel chấm dứt hoàn toàn xung đột, rút quân khỏi Gaza...

Trước khi các cuộc họp tại Qatar diễn ra, Hamas cho biết không còn lý do để tiếp tục tham gia đàm phán ngừng bắn với Israel sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu công bố kế hoạch được nội các an ninh chấp thuận, theo đó Israel mở rộng chiến dịch tấn công tại Gaza, kiểm soát viện trợ và di dời cư dân Gaza về phía nam của vùng đất này.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Israel Amir Yaron ước tính, cuộc xung đột này có thể khiến Israel tiêu tốn tới 67 tỷ USD cho các chi phí quân sự và dân sự trong giai đoạn 2023-2025, trong đó chưa bao gồm chi phí cho các chiến dịch vừa được thông qua.

nhandan.vn

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!