Đánh bom khủng bố ở Iraq làm 23 người chết, 45 người bị thương

Ít nhất 23 người thiệt mạng, 45 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe khủng bố vào tối 20/3, ở phía tây thủ đô Baghdad của Iraq.

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra ở khu buôn bán kinh doanh sầm uất Hat al-Amin của người Hồi giáo dòng Shiite khi kẻ tấn công liều chết lái xe chở bom lao vào khu chợ và kích nổ quả bom. Chỉ vài giờ sau, một nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm, thông báo số người thiệt mạng là 23 người.

danh bom khung bo o iraq lam 23 nguoi chet 45 nguoi bi thuong

Một vụ đánh bom khủng bố ở Iraq. Ảnh: RT.com.

Giới chức Iraq nhận định, vụ đánh bom xe là hành động trả thù mới nhất của IS trong bối cảnh quân đội chính phủ được sự yểm trợ của liên quân quốc tế đã giành lại nhiều khu vực tỉnh thành lớn từ tay lực lượng Hồi giáo cực đoan này.

Sau hơn 100 ngày phát động, các lực lượng Iraq đã kiểm soát gần như hoàn toàn thành phố chiến lược Mosul.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi hôm 21/3 tuyên bố, hoạt động quân sự giải phóng thành phố miền Tây Mosul đang ở giai đoạn cuối cùng. Ông đồng thời kêu gọi những chiến binh còn lại của IS ở Mosul đầu hàng để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo VOV

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.