Đánh bom liều chết tại Pakistan, nhiều trẻ em thiệt mạng

Một quan chức an ninh cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương trong vụ tấn công này. Hầu hết các nạn nhân bị kẹt dưới các tòa nhà và bức tường đổ nát.

danh-bom-lieu-chet-pakistan.jpg
Cảnh sát gác tại hiện trường một vụ tấn công tại Karachi, Pakistan, ngày 19/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra ngày 4/3 tại một cơ sở an ninh ở huyện Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Theo cảnh sát, hai đối tượng đánh bom liều chết đã lái 2 chiếc xe chứa đầy thuốc nổ lao vào cơ sở an ninh trên. Vụ nổ đã khiến mái của một đền thờ Hồi giáo gần đó sập xuống.

Một quan chức an ninh cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương trong vụ tấn công này. Hầu hết các nạn nhân bị kẹt dưới các tòa nhà và bức tường đổ nát.

Trước đó, theo 1 sỹ quan tình báo, 12 tay súng đã cố xông vào doanh trại sau vụ đánh bom liều chết. Ít nhất 6 đối tượng đã bị tiêu diệt.

Hai vụ nổ đã tạo thành 2 hố sâu 1,2m, đồng thời khiến ít nhất 8 ngôi nhà trong khu vực bị hư hại.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đã lên án vụ tấn công, trong khi Thủ tướng nước này Shehbaz Sharif coi đây là hành động của "những kẻ khủng bố hèn nhát nhằm vào những người dân thường vô tội trong tháng lễ Ramadan"./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.
Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.
Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Năm 2025 khép lại song 1,3 triệu người ở Gaza vẫn “cần được hỗ trợ khẩn cấp về nơi ở”, với hơn một nửa số cơ sở y tế chỉ hoạt động một phần và thiếu nghiêm trọng trang thiết bị.