Đấu giá thành công 61 lô đất khu đô thị kênh N1-9, thu về hơn 177 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Phiên đấu giá quyền sử dụng đất vùng quy hoạch dân cư Dự án chỉnh trang đô thị phía Đông kênh N1-9 (phường Trần Phú – TP. Hà Tĩnh) diễn ra ngày hôm nay (24/12) do Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh tổ chức. Sau hơn 6 giờ làm việc liên tục, đã có 61/79 lô đất được đấu giá thành công, vượt giá khởi điểm hơn 18 tỷ đồng.

dau gia thanh cong 61 lo dat khu do thi kenh n1 9 thu ve hon 177 ty dong

Phiên bán đấu giá quyền sử dụng đất lần này thu hút sự tham gia của trên 140 khách hàng. Theo đánh giá, khu vực quy hoạch dân cư lần này có vị trí đẹp, diện tích hợp lý. Diễn biến tại phiên đấu giá khá sôi động, nhiều lô đất được bán với giá khá cao, vượt giá khởi điểm nhiều bước giá. Như lô đất LKA1 có diện tích 229,2 m2 được bán với giá 2,615 tỷ đồng (vượt giá khởi điểm 270 triệu đồng), lô đất LKA3 có diện tích 170,4 m2 được bán với giá 2,070 tỷ đồng (vượt giá khởi điểm 620 triệu đồng), lô đất BTB7 có diện tích 432m2 được bán với giá 4,581 tỷ đồng (vượt giá khởi điểm 481 triệu đồng)…

Sau hơn 6 giờ làm việc liên tục, phiên đấu giá kết thúc với 61 lô đất được đấu giá thành công, số tiền bán ra đạt 177,246 tỷ đồng, vượt 18,2 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Được biết, đây là phiên đấu giá quyền sử dụng đất lần thứ 2 áp dụng phương thức đấu giá mới (lần thứ nhất được áp dụng tại phiên đấu ngày 22/12/2016 với 41/45 lô đất đấu giá thành, vượt giá khởi điểm 11 tỷ đồng).

dau gia thanh cong 61 lo dat khu do thi kenh n1 9 thu ve hon 177 ty dong

Rất đông khách hàng tham gia đấu giá lần này

Theo đó, ở vòng 1, sau khi điền đầy đủ thông tin vào phiếu trả giá, đơn xin tham gia đấu giá, giấy nộp tiền đặt trước và bản photocopy chứng minh thư nhân dân theo quy định, người tham gia đấu giá bỏ tất cả thủ tục giấy tờ vào bì thư dán kín, niêm phong và bỏ vào hòm phiếu. Sau đó, khi hết thời hạn đăng ký tham gia đấu giá, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tiến hành niêm phong hòm phiếu. Sau một số thủ tục tại phiên đấu, đấu giá viên công bố những người có hồ sơ được lựa chọn để đấu tiếp vòng 2.

Theo ghi nhận tại phiên đấu giá, các đơn vị chuyên môn cũng như khách hàng đánh giá cao sự minh bạch, hạn chế những tiêu cực như “cò” đất làm lũng đoạn giá khi áp dụng phương thức đấu giá này.

dau gia thanh cong 61 lo dat khu do thi kenh n1 9 thu ve hon 177 ty dong
dau gia thanh cong 61 lo dat khu do thi kenh n1 9 thu ve hon 177 ty dong

Tổ thư ký tiến hành mở, tổng hợp phiếu ngay tại phiên đấu giá trước sự chứng kiến của khách hàng

Chia sẻ về những điểm mới của phiên đấu giá lần này, khách hàng Phan Huy Đông (phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) cho biết: “Phương thức đấu giá như thế này sẽ góp phần làm cho “cò” đất giảm “đất sống”, thay vào đó, những người có nhu cầu đất ở thực sự sẽ dễ mua hơn. Đặc biệt, mặc dù phiên đấu giá mất khá nhiều thời gian cho công tác mở hòm phiếu, lựa chọn hồ sơ ở vòng 1 nhưng lại tiết kiệm thời gian ở vòng 2 (vì chỉ chọn 2 - 3 hồ sơ trả giá cao nhất), tránh được sự lộn xộn tại phiên đấu”.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Đinh Hồng Tâm chia sẻ: “Phương thức đấu giá lần này được UBND tỉnh quyết định ban hành dựa trên những quy định của pháp luật. Theo đó, phương thức mới sẽ hạn chế tiêu cực trong đấu giá, đảm bảo nguồn thu ngân sách và giải quyết đất ở, đảm bảo an sinh xã hội cho người thực sự có nhu cầu”.

Đọc thêm

Người tiêu dùng Hà Tĩnh có đang thắt chặt chi tiêu?

Người tiêu dùng Hà Tĩnh có đang thắt chặt chi tiêu?

Thị trường bán lẻ Hà Tĩnh vẫn duy trì đà tăng trưởng, song cách người dân chi tiêu đang có sự thay đổi. Nhiều gia đình ưu tiên các nhu cầu thiết yếu, cân nhắc kỹ mức giá và thời điểm mua sắm để chủ động cân đối tài chính.
Chương trình tín dụng tiếp sức cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Chương trình tín dụng tiếp sức cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Năm học mới cận kề, nỗi lo học phí và chi phí sinh hoạt đang là áp lực lớn đối với nhiều gia đình khi có con đậu đại học. Tại Hà Tĩnh, chương trình tín dụng học sinh, sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội đang được triển khai, tiếp sức cho người học vượt qua áp lực tài chính và có thêm cơ hội theo đuổi tương lai.
Nhờ đâu sản phẩm của SAVABECO liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế?

Nhờ đâu sản phẩm của SAVABECO liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế?

Với phương châm “chất lượng tạo nên thương hiệu”, bia Sao Vàng (Hà Tĩnh) không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường nội địa mà còn liên tiếp xướng tên tại các sân chơi quốc tế uy tín. Thành công này là minh chứng rõ nét cho hành trình mang hương vị bia Việt Nam chinh phục thế giới.
Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!