Đến 30/6, các địa phương Hà Tĩnh phải đạt tối thiểu 50% kế hoạch làm đường giao thông, kênh mương nội đồng

(Baohatinh.vn) - Đây là một trong những yêu cầu mà UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra với các địa phương trước tình trạng kết quả làm đường giao thông, rãnh thoát nước, kênh mương nội đồng đến gần cuối tháng 4/2020 còn khá thấp.

Đến 30/6, các địa phương Hà Tĩnh phải đạt tối thiểu 50% kế hoạch làm đường giao thông, kênh mương nội đồng

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến tiến độ làm đường giao thông ở nhiều địa phương Hà Tĩnh bị chậm lại

Năm 2020, Hà Tĩnh phấn đấu làm 432,3km đường giao thông, 173,77 km rãnh thoát nước trên hệ thống đường giao thông, 80,96km kênh mương nội đồng và hỗ trợ phục hồi, nâng cấp mặt đường bê tông 106,95km.

Tuy vậy, do những nguyên nhân khách quan và chủ quan nên đến nay kết quả đạt được còn thấp. Tính đến ngày 23/4/2020, toàn tỉnh làm được 43,09/432,3km đường giao thông (đạt 10%); 22,94/173,77km rãnh thoát nước (đạt 13,2%); phục hồi mặt đường 4,23/106,95 km (đạt 4%); làm được 4,1/80,96km kênh mương nội đồng (đạt 5,1%).

Để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo khối lượng, đặc biệt là chất lượng và tiến độ theo kế hoạch phê duyệt, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung chỉ đạo tại các Quyết định: số 3815/QĐ-UBND ngày 25/11/2019, số 507/QĐ-UBND ngày 6/2/2020 và số 1203/QĐ-UBND ngày 13/4/2020 của UBND tỉnh.

Đồng thời với đó, UBND huyện, thành phố, thị xã cần xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai trong thời gian tới, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo thực hiện đạt kế hoạch địa phương đã đăng ký với UBND tỉnh; yêu cầu đến ngày 30/6/2020 các địa phương tối thiểu phải đạt 50% kế hoạch và đến 3/9/2020 phải đạt tối thiểu 80% kế hoạch;

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các địa phương, đặc biệt là kiểm tra chất lượng công trình; cử cán bộ chuyên môn, tăng cường bám sát cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn, đảm bảo các tuyến đường, rãnh thoát nước, kênh mương nội đồng được thi công đúng quy định, đảm bảo chất lượng theo quy định...

Sở Tài chính theo dõi, giám sát, đôn đốc và chỉ đạo Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn, Công ty TNHH TM&DV Vận tải Viết Hải cung ứng xi măng kịp thời đảm bảo số lượng, chất lượng cho các địa phương theo hợp đồng đã ký kết và kế hoạch của các địa phương.

Các Sở: GTVT, NN&PTNT, Xây dựng, Tài chính thành lập các tổ công tác định kỳ hằng tháng đi kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện của các địa phương (khối lượng, chất lượng công trình, chất lượng vật tư, tình hình thanh quyết toán) kịp thời cảnh báo, nhắc nhở, chấn chỉnh và hướng dẫn các địa phương thực hiện đảm bảo đúng quy định và đạt kế hoạch đặt ra; nếu phát hiện việc sử dụng xi măng sai mục đích, sai đối tượng, thi công công trình không đảm bảo chất lượng phải đình chỉ và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Chủ đề Giải phóng mặt bằng

Đọc thêm

Hà Tĩnh khởi đầu ấn tượng cho hành trình tăng trưởng hai con số

Hà Tĩnh khởi đầu ấn tượng cho hành trình tăng trưởng hai con số

Với mức tăng trưởng kinh tế đạt 12,42% trong quý I/2026, Hà Tĩnh đang cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ ngay từ đầu năm. Kết quả này không chỉ phản ánh hiệu quả trong điều hành kinh tế - xã hội mà còn tạo nền tảng, động lực quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu GRDP đạt từ 10% trở lên trong năm 2026.
Lão nông gom ruộng làm nông nghiệp sạch

Lão nông gom ruộng làm nông nghiệp sạch

Thay vì bằng lòng với những thửa ruộng manh mún, kém hiệu quả, ông Võ Từ Mậu (SN 1960, thôn Trung Thành, xã Cẩm Trung, Hà Tĩnh) đã kiên trì vận động người dân đổi đất, dồn điền để xây dựng nên vùng sản xuất rau màu tập trung quy mô lớn.
Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ổn định mặt bằng lãi suất thị trường, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tôi gom mật ngọt vào mùa

Tôi gom mật ngọt vào mùa

Mùa thu gom mật ong tại xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 7 dương lịch hằng năm. Đây là thời điểm các hộ nuôi ong bước vào vụ thu hoạch chính, tập trung khai thác mật để cung cấp cho thị trường.
"Hồi sức" cho cây cam sau mùa hái quả

"Hồi sức" cho cây cam sau mùa hái quả

Việc chăm sóc đúng kỹ thuật và thời điểm không chỉ giúp các vườn cam ở Hà Tĩnh nhanh chóng "hồi sức" sau thu hoạch mà còn là yếu tố then chốt quyết định năng suất, chất lượng quả cho vụ tới.
Giá vàng đảo chiều liên tục, giao dịch tại Hà Tĩnh "hạ nhiệt"

Giá vàng đảo chiều liên tục, giao dịch tại Hà Tĩnh "hạ nhiệt"

Những “cú lắc” với biên độ lớn trong những ngày gần đây của giá vàng khiến thị trường Hà Tĩnh chững lại và trở nên trầm lắng hơn. Thay vì “lướt sóng” như trước, nhiều người theo dõi diễn biến thị trường và chờ tín hiệu rõ ràng hơn trước khi giao dịch.
Tài chính thị trường ngày 30/3: Mức giảm trừ thuế có thể vượt 300 triệu đồng mỗi năm theo đề xuất mới

Tài chính thị trường ngày 30/3: Mức giảm trừ thuế có thể vượt 300 triệu đồng mỗi năm theo đề xuất mới

Đề xuất mới cho phép tính thêm chi phí y tế và giáo dục có thể nâng tổng mức giảm trừ lên hơn 300 triệu đồng mỗi năm, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế của người có thu nhập trung bình. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.