(Baohatinh.vn) - Xuân về trên quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú mang theo những gam màu sáng trong bức tranh KT-XH. Đây sẽ là động lực tiếp sức cho hành trình vươn xa của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Đức Thọ trong năm mới.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Xuân về trên quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú mang theo những gam màu sáng trong bức tranh KT-XH. Đây sẽ là động lực tiếp sức cho hành trình vươn xa của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Đức Thọ trong năm mới.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Đức Thọ ngày càng phát triển.

Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song khép lại năm 2021, tình hình kinh tế huyện Đức Thọ ổn định và tiếp tục phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng, cao hơn so với năm 2020 là 1,5 triệu đồng.

Các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đều tăng từ 1,5 - 2% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách đạt 276 tỷ đồng, tăng 26,8% kế hoạch tỉnh giao.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Đức Thọ dự lễ khánh thành nhà văn hóa cộng đồng thôn Phúc Xá, xã Hòa Lạc.

Xuân này, Đức Thọ cũng vui hơn bởi những thành quả trong việc thu hút, mời gọi đầu tư. Trong năm, Đức Thọ đã thu hút 54 dự án với tổng mức đầu tư 1.429 tỷ đồng.

Các dự án đi vào hoạt động SXKD, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương như: Nhà máy Sản xuất bao bì của Công ty CP Bao bì Sông La Xanh, tổng mức đầu tư 94,9 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 320 công nhân; Nhà máy May của Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư 6 triệu USD, giải quyết việc làm cho 3.500 lao động; Nhà máy Sản xuất bê tông Viết Hải, tổng mức đầu tư 94,5 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 50 lao động.

Ngoài ra, huyện cũng đã triển khai xây dựng dự án khu nhà ở, Trung tâm Dịch vụ thương mại thị trấn Đức Thọ với tổng mức đầu tư 1.182 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng 11,71 ha.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kiểm tra thực địa vị trí xây nhà ở cho các hộ dân vạn chài, thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh.

Ông Phạm Trí Nghĩa - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Bao bì Sông La Xanh cho biết: “Đầu tư xây dựng nhà máy tại cụm công nghiệp (CCN) Đức Thọ, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của chính quyền địa phương. Sau 1 năm, nhà máy sản xuất ổn định, đảm bảo công suất, chúng tôi tiếp tục mở rộng và lắp thêm dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như tạo điều kiện thu hút lao động địa phương”.

Tại CCN Thái Yên, tổng mức đầu tư 148 tỷ đồng (giai đoạn 2) với diện tích 15,7 ha, hiện nay đã có 69 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia sản xuất. Các dự án tại CCN này hiện đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 700 lao động địa phương. Bên cạnh đó, tháng 10/2021, huyện cũng đã phối hợp với nhà đầu tư tổ chức khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN huyện Đức Thọ 53,6 ha với tổng mức đầu tư hơn 290 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, góp phần tạo việc làm và tăng thu ngân sách cho địa phương.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai các dự án trọng điểm của huyện Đức Thọ.

Trong phong trào xây dựng NTM, sau khi huyện đạt chuẩn NTM vào tháng 10/2020, Đức Thọ tiếp tục bắt tay vào hành trình phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025. Đến cuối năm 2021, 5 xã: Yên Hồ, Thanh Bình Thịnh, Bùi La Nhân, Lâm Trung Thủy và Tân Hương đạt 7/7 tiêu chí NTM nâng cao.

Đức Thọ còn có thêm 23 thôn đạt chuẩn 10/10 tiêu chí khu dân cư mẫu. Hiện, toàn huyện đã có 91 khu dân cư trở thành những vùng quê đáng sống; tăng 196 vườn mẫu đạt chuẩn, nâng tổng số vườn mẫu trong toàn huyện lên 1.036 vườn, mang lại thu nhập cao cho người dân.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Cụm công nghiệp huyện Đức Thọ đã thu hút gần 10 nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn đạt hiệu quả cao nhất từ trước tới nay với 1.611 lao động có việc làm.

Chất lượng dạy và học, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được chăm lo; công tác giảm nghèo bền vững được tập trung cao; QP-AN được giữ vững, tai nạn - tệ nạn xã hội được ngăn chặn, xóm làng bình yên.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Công ty CP Bao bì Sông La Xanh được khánh thành và đi vào hoạt động vào đầu năm 2021, tạo việc làm cho hơn 300 lao động tại địa phương.

Trải qua một năm khó khăn, Đức Thọ đã hoàn thành 9/10 chỉ tiêu kinh tế; 10/11 chỉ tiêu văn hóa - xã hội đạt, vượt kế hoạch. Những kết quả này đã chuẩn bị cho Đức Thọ những điều kiện vững chắc để tiếp tục vươn xa trong hành trình mới.

Năm mới 2022, Đức Thọ đặt mục tiêu thu nhập bình quân đạt 49,8 triệu đồng/người; huy động nguồn lực đầu tư phát triển phấn đấu đạt 1.450 tỷ đồng, tiến tới triển khai thực hiện 60 dự án đầu tư và hoàn thành các chỉ tiêu về giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi...

Huyện phấn đấu thành lập mới 102 doanh nghiệp và mô hình kinh tế nhằm tạo việc làm và tăng thu ngân sách địa phương, đồng thời giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,5% (hiện nay là 2,3%); xây dựng thị trấn Đức Thọ đạt chuẩn văn minh đô thị bền vững đạt từ 75-80%, hướng tới đô thị loại IV.

Đức Thọ vững bước, vươn xa

Công ty may mặc xuất khẩu Hàn Quốc đã đầu tư 6 triệu USD xây dựng nhà máy tại Cụm công nghiệp huyện Đức Thọ, giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động tại địa phương và các vùng lân cận.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn cho biết: “Để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Đức Thọ xác định tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quán triệt sâu rộng nghị quyết đại hội Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, từ đó tạo động lực để toàn Đảng và toàn dân cùng thực hiện các mục tiêu đã đặt ra. Huyện phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 65-75 triệu đồng, tổng thu ngân sách đạt 400 tỷ đồng, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 150 triệu đồng/ha".

Tin liên quan:
 • Đức Thọ vững bước, vươn xa
  Tự hào miền đất học Đức Thọ

  Trong “bản đồ” những miền đất học ở Hà Tĩnh, Đức Thọ vẫn luôn là cái tên chói sáng. Ngành GD&ĐT huyện Đức Thọ hôm nay đã kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học với bảng vàng thành tích ngày càng dày thêm.

 • Đức Thọ vững bước, vươn xa
  Đức Thọ “khó” bác sỹ tuyến xã

  Đức Thọ là một trong những địa phương thực hiện tốt phong trào xây dựng chuẩn quốc gia về y tế. Đến nay, hầu hết các trạm y tế xã đều có cơ sở vật chất (CSVC) khang trang. Tuy nhiên, điều băn khoăn là tỷ lệ bác sỹ tuyến xã của Đức Thọ so với các địa phương trong tỉnh rất thấp, hiện chỉ có 17 bác sỹ/28 xã, thị trấn.

 • Đức Thọ vững bước, vươn xa
  Bình yên Đức Thọ...

  Những tháng cuối năm 2012 và đầu năm 2013, Công an huyện Đức Thọ đã triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn. Sau cú “ra đòn" của lực lượng công an huyện, tình hình ANTT có phần yên ắng, các đối tượng không còn lộng hành như trước…

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]