(Baohatinh.vn) - Xã Đức Lĩnh được xem là một trong những vựa cam lớn nhất của huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh). Theo ước tính, năm nay, địa phương này thu về trên 100 tỷ đồng từ loại cây đặc sản này.

Vựa cam Vũ Quang ước thu khoảng 100 tỷ đồng

Xã Đức Lĩnh được xem là một trong những vựa cam lớn nhất của huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh). Theo ước tính, năm nay, địa phương này thu về trên 100 tỷ đồng từ loại cây đặc sản này.

Vựa cam Vũ Quang ước thu khoảng 100 tỷ đồng

Vườn cam hơn 500 gốc cho quả của ông Nguyễn Quốc Cần ở thôn Yên Du, xã Đức Lĩnh năm nay ước thu khoảng trên 300 triệu đồng...

Ông Nguyễn Xuân Thê - Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh cho biết: "Hiện nay, trên địa bàn xã có 446 ha cam, trong đó có 350 ha đã cho quả. Do điều kiện thổ nhưỡng phù hợp, nhiều diện tích đang trong độ tuổi cho quả "sung sức", được chăm sóc tốt nên năng suất cam ở đây cao hơn mặt bằng chung của huyện, tỉnh; ước đạt bình quân khoảng 12 tấn/ha trồng 500 gốc; cá biệt có những vườn đạt tới gần 15 tấn/ha..."

Vựa cam Vũ Quang ước thu khoảng 100 tỷ đồng

Ngoài cam chanh chín sớm, nhiều vườn đồi ở Đức Lĩnh còn trồng cam bù để bán vào dịp tết nên cho giá trị kinh tế cao hơn

Dự tính, năm nay, vựa cam Đức Lĩnh sẽ cho sản lượng khoảng 4.200 tấn quả. Nếu tạm tính mức giá bán bình quân khoảng 25 ngàn đồng/kg, cây cam sẽ mang về cho người trồng ở Đức Lĩnh khoảng trên 100 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trên địa bàn có nhiều vườn cam lớn, cho quả ngon, sạch, năng suất cao như: Vườn của ông Nguyễn Trọng Thân và Nguyễn Công Thành ở thôn Thanh Bình; Nguyễn Mạnh Tài ở thôn Tân Hưng; Nguyễn Quốc Cần ở thôn Yên Du...

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]