Dịp nghỉ Tết dương lịch, Hà Tĩnh khả năng cao xảy ra rét đậm

(Baohatinh.vn) - Chuyên gia Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, miền Bắc sẽ xuất hiện rét đậm, rét hại từ đêm 30/12 và kéo dài trong 3-4 ngày sau đó; các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình khả năng cao cũng xảy ra rét đậm.

Dịp nghỉ Tết dương lịch, Hà Tĩnh khả năng cao xảy ra rét đậm

Hà Tĩnh có khả năng cao xảy ra tình trạng rét đậm dịp Tết dương lịch sắp tới.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng gần sáng và ngày 30/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh di chuyển từ phía Bắc xuống. Dự báo, thời điểm mới di chuyển xuống, không khí lạnh có khả năng gây mưa nhỏ rải rác ở Bắc Bộ, sau khi đã nằm trong khối không khí lạnh miền Bắc trời sẽ khô ráo hơn, nhưng nhiệt độ thì sẽ giảm mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng nhận định, nhiều khả năng người dân miền Bắc sẽ có những ngày nghỉ Tết Dương lịch với tiết trời rét đậm, rét hại trên diện rộng từ đêm 30/12 và kéo dài trong 3-4 ngày; ở miền Trung, sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng có khả năng cao sẽ xảy ra tình trạng rét đậm; các tỉnh từ Quảng Trị trở vào sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

“Tháng 1 là một trong những tháng chính Đông của miền Bắc, đây cũng là tháng có nền nhiệt trung bình thấp nhất trong năm, nền nhiệt trung bình trong tháng 1/2021 thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 -1,0 độ C”. ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết thêm.

Trưởng phòng Dự báo khí hậu - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho hay, có khoảng 4 - 5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta và trong tháng 1 sẽ có nhiều ngày xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

(tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vì một Việt Nam sáng, xanh, sạch, đẹp mùa Quốc khánh và cả mai sau

Vì một Việt Nam sáng, xanh, sạch, đẹp mùa Quốc khánh và cả mai sau

Sắp tới, đất nước sẽ bước vào một dịp lễ trọng đại: Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây là sự kiện đặc biệt thiêng liêng, gợi nhớ thời khắc lịch sử khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Sách giáo khoa sẽ được sửa theo địa danh mới sau sáp nhập, nhưng dự kiến từ năm học 2026-2027, còn năm học tới, học sinh vẫn dùng sách cũ.
Gắn kết nơi bàn ăn, bền vững nơi nhà máy

Gắn kết nơi bàn ăn, bền vững nơi nhà máy

Nhiều doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ chương trình “Bữa cơm công đoàn”, mang đến không khí đoàn kết, sẻ chia trong cán bộ, đoàn viên, người lao động.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Khắc khoải nỗi đau da cam

Khắc khoải nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng đối với nhiều người Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng bởi chất độc hóa học do đế quốc Mỹ rải xuống, nỗi đau vẫn còn nhức nhối, nhất là di chứng còn hiện hữu ở thế hệ thứ hai, thứ ba…