Sáng 31/3, Đoàn hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam bắt đầu triển hoạt động cứu hộ cứu nạn tại Myanmar. Đoàn lần này có nhiều cán bộ, chiến sĩ từng tham gia cứu hộ, cứu nạn trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ cách đây 2 năm.
Sau khoảng 8 tiếng di chuyển, đoàn đã đến khu vực TP Sagaing, địa phương (cách thủ đô Naypyidaw, Myanmar khoảng 250 km). Ngay sau khi họp điều phối chiến lược với đoàn nước bạn, Đoàn công tác Việt Nam đã bắt tay ngay vào công tác cứu hộ, cứu nạn.
Sau khi họp tác chiến với Điều phối viên Trung tâm cứu trợ khẩn cấp thiên tai, đoàn tới hiện trường đầu tiên cách vị trí đóng quân 20 phút di chuyển. Hiện trường tòa nhà 3 tầng sụp đổ hoàn toàn trên diện tích 200m2.
Nhiệm vụ đầu tiên của đoàn là tìm kiếm hai nạn nhân mắc kẹt trong ngôi nhà cao 3 tầng bị đổ sập hoàn toàn.Cán bộ, chiến sĩ của đoàn dùng chó nghiệp vụ và các thiết bị hiện đại để xác định vị trí của hai nạn nhân.
Hiện trường ngôi nhà số 2367 Khu dân cư Balathidi tại Zabuthiri.Ngôi nhà có một người đàn ông hơn 60 tuổi và một phụ nữ khoảng 30 tuổi bị mắc kẹt.Hiện trường hoang tàn, đổ nát sau trận động đất tại Myanmar.
Mặc dù đã có nhiều vụ việc đau lòng liên quan đến thuốc diệt chuột, thế nhưng trên thực tế, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí không nằm trong danh mục được phép sử dụng vẫn được bày bán công khai tại các chợ dân sinh Hà Tĩnh và trên mạng xã hội.
Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần nắm vững các kỹ năng phòng tránh trong và sau mưa lũ: theo dõi thường xuyên dự báo, cảnh báo mưa lớn, ngập lụt từ thông tin chính thống; chủ động sơ tán khi cần thiết và giữ vệ sinh; sử dụng nguồn thực phẩm an toàn sau thiên tai.
Những con bê giống, đàn gà được hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đang tạo thêm sinh kế cho người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập được xem xét tiếp nhận người vào làm viên chức, nếu người được tiếp nhận đúng đối tượng và đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo quy định.
Hội nghị bồi dưỡng chính trị góp phần cập nhật những chủ trương mới của Đảng về giáo dục và đào tạo, thống nhất nhận thức, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới.
Nhật Bản đã bắt đầu triển khai loại thuốc virus đầu tiên có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, được thiết kế đặc biệt để điều trị ung thư thực quản, sau khi được phê duyệt sử dụng.
Dự thảo của Bộ Y tế đề xuất liên thông kết quả xét nghiệm và dịch vụ cận lâm sàng giữa các cơ sở khám chữa bệnh BHYT. Trong đó, bác sĩ có thể sử dụng lại kết quả còn giá trị thay vì chỉ định làm lại.
Từ đầu năm 2026 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 2.987 lao động, với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quy chế điều động, thuyên chuyển nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập, nhằm cân đối đội ngũ, hạn chế tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Việc sớm công bố quyết định thành lập trường, bổ nhiệm cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục sau sắp xếp ở xã Xuân Lộc, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà trường nhanh chóng ổn định tổ chức, sẵn sàng cho năm học 2026-2027.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi tiếp công dân định kỳ, các cấp, ngành liên quan ở Hà Tĩnh đã triển khai thủ tục theo đúng quy định để đề nghị Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Lê Văn Cổn.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản bổ sung cơ chế thẩm định nhiều bước đối với bản thảo về lịch sử cách mạng, chủ quyền, an ninh quốc gia, lãnh tụ, lãnh đạo đất nước và anh hùng dân tộc trước khi phát hành.
Năm 2026, việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Hà Tĩnh được thực hiện theo 2 chuẩn nghèo: chuẩn nghèo giai đoạn 2022–2025 và chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2027–2030.
Đối với học sinh lớp 1, những ngày đầu đến trường tập trung vào quá trình làm quen; học sinh lớp 9 và lớp 12 ổn định nền nếp và xây dựng lộ trình học tập phù hợp để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong năm cuối cấp.
Ngày 19/8/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 333/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật An ninh mạng. Trong đó quy định rõ về các trường hợp bị khóa tài khoản mạng xã hội vô thời hạn.
Những câu chuyện ở Hà Tĩnh cho thấy giá trị của bảo hiểm khi biến cố bất ngờ xảy ra, từ bệnh hiểm nghèo, tai nạn đến sự mất mát người trụ cột, giúp gia đình có thêm điểm tựa để vượt qua khó khăn.
Không chỉ làm chủ những kỹ thuật can thiệp tim mạch chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang từng bước chinh phục các kỹ thuật can thiệp mạch máu phức tạp, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn người bệnh ngay tại Hà Tĩnh.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn gửi giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT.
Ngày mai (24/8), hơn 67.500 học sinh thuộc các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 ở Hà Tĩnh sẽ chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2026 - 2027. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, cảnh quan tại các trường đã hoàn tất, sẵn sàng đón học sinh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!