Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Vì một lý do nào đó (do hàn thấp, nhiễm trùng hay ăn uống quá nhiều…) dễ gây ngộ độc với triệu trứng chủ yếu là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và đau đầu.
Theo báo cáo của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kì, các độc tố trong nhà có nguy cơ gây tử vong cao gấp 3 lần ô nhiễm không khí ở bên ngoài. Chúng đến từ chính những sản phẩm mà bạn đang sử dụng hằng ngày, từ dầu gội đầu, kem đánh răng, nước xịt phòng cho đến các sản phẩm tẩy rửa,… Các sản phẩm này rất có khả năng là một trong những nguyên nhân dẫn tới những vấn đề về sức khỏe mà bạn đang gặp phải hoặc có nguy cơ mắc phải trong tương lai.
Bạn cho rằng, ung thư là đáng sợ nhất vì nó gây tử vong nhiều nhất nhưng theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thì có những “kẻ giết người” khác nguy hiểm hơn vẫn tồn tại xung quanh chúng ta.
Trước tình hình kiến ba khoang xuất hiện ngày càng nhiều gây các bệnh về da cho người dân, ngày 9/11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã phát đi khuyến cáo phòng chống kiến ba khoang.
Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng các huyện Nghi Xuân và Lộc Hà vừa tiến hành thanh kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP và lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm tại các cơ sở kinh doanh - dịch vụ ăn uống ở các khu du lịch biển Xuân Thành (Nghi Xuân) và biển Xuân Hải (Lộc Hà).