Động đất ở Đài Loan: Số nạn nhân thương vong tiếp tục tăng cao

Theo số liệu cập nhật mới nhất của nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc), số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất sáng 3/4 ngoài khơi hòn đảo này tăng lên 7 người, số người bị thương tăng lên 736.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất sáng 3/4 ngoài khơi hòn đảo này đã tăng lên 7 người, trong khi số người bị thương tăng lên 736.

Hàng chục tòa nhà bị hư hại trong trận động đất.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết tất cả các nạn nhân thiệt mạng nói trên đều ở vùng miền núi Hoa Liên gần tâm chấn của trận động đất.

Trận động đất độ lớn 7,3 xảy ra ngoài khơi Đài Loan cũng ảnh hưởng đến hệ thống đường sắt tại các tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây ở miền Đông Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, người dân tại 2 tỉnh trên cảm nhận rõ rệt rung lắc của trận động đất. Do ảnh hưởng của trận động đất, nhiều tuyến đường sắt tại 2 tỉnh đã phải hoãn chuyến hoặc hủy chuyến.

Ngay sau trận động đất, Tập đoàn Đường sắt Nam Xương ở Giang Tây đã kích hoạt cấp độ ứng phó khẩn cấp cao nhất, triển khai các phương án cứu hộ khẩn cấp và miễn phí hủy vé cho hành khách. Theo đó, tập đoàn này ngay lập tức dừng hoạt động các chuyến tàu chở khách và chở hàng hóa đang hoạt động trong khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời tiến hành kiểm tra an toàn trên các tuyến đường sắt, cầu, hầm và thiết bị tín hiệu.

Tại Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến, nhân viên ga tàu và tình nguyện viên đang tích cực hỗ trợ hành khách hoàn vé cũng như đổi vé.

Một số hành khách đang bị kẹt lại tại các ga đường sắt ở các thành phố Tuyền Châu và Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Theo các quan chức Đài Loan, đây là trận động đất mạnh nhất làm rung chuyển hòn đảo này trong hàng chục năm qua và dự báo sẽ có thêm các rung chấn trong những ngày tới.

Nhật Bản và Philippines cũng đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất, sau đó đã dỡ bỏ cảnh báo.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.