Dự báo thời tiết 20/9: Hà Tĩnh chuyển nắng

(Baohatinh.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (20/9), khu vực Trung bộ có mưa rào nhẹ vào buổi sáng; Hà Tĩnh chuyển nắng.

Hôm nay, cả miền Bắc vẫn duy trì những cơn mưa rào và dông. Đến trưa và chiều nay, khi đới gió Đông Nam suy yếu, mưa ở Bắc Bộ sẽ giảm nhanh, trời nắng trở lại với nhiệt độ cao nhất ở ngưỡng 29 - 32 độ.

Tại Hà Nội, mưa giảm dần, trời nắng, nhiệt độ cao nhất duy trì mức 32 độ, Hải Phòng là 31 độ.

Dự báo thời tiết 20/9: Hà Tĩnh chuyển nắng

Trời Hà Tĩnh chuyển nắng

Các tỉnh Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông sáng nay nhưng lượng không lớn, chỉ dưới 10 mm.

Đến trưa và chiều nay, mưa ở miền Trung cũng chấm dứt và trời chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất ở mức 30 - 33 độ.

Trong khi đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng có nắng, những cơn mưa dông chỉ xuất hiện về chiều muộn. Nhiệt độ cao nhất duy trì mức 34 độ.

Gió mùa Tây Nam ở các tỉnh phía Nam hôm nay có cường độ yếu dần nên mưa dông khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên được dự báo sẽ giảm dần .

Trong chiều tối nay, cả 2 khu vực chỉ còn có mưa rào và dông ở một vài nơi, ban ngày trời có nắng sớm.

Nhiệt độ ở khu vực Tây Nguyên thấp nhất là 21 độ, cao nhất không vượt quá 31 độ. Đặc biệt, tại Đà Lạt, nhiệt độ thấp nhất ở đây chỉ có 16 độ.

Các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, mang đến trạng thái hơi oi bức về buổi trưa và chiều. Trong đó TP.HCM và Cần Thơ duy trì mức 33 độ.

(tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Lặng thầm nghề "đi trước" những chuyến tàu

Lặng thầm nghề "đi trước" những chuyến tàu

Trên tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Hà Tĩnh, các công nhân tuần đường vẫn âm thầm đi trước những chuyến tàu, kiểm tra từng mối nối, con ốc để giữ đường ray luôn an toàn, thông suốt.
Mùa hè bổ ích từ các lớp kỹ năng cho trẻ

Mùa hè bổ ích từ các lớp kỹ năng cho trẻ

Trong dịp hè, các lớp học kỹ năng, năng khiếu đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình ở Hà Tĩnh, nhằm giúp con em có một mùa hè bổ ích, thiết thực và phát triển toàn diện.
Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Hà Tĩnh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Hà Tĩnh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cấp, ngành, địa phương tại Hà Tĩnh nhìn nhận rõ hơn trách nhiệm, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho những mầm non tương lai của đất nước.
Sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 21.000 thí sinh Hà Tĩnh sẽ tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại 39 hội đồng thi đã hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh.
Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!