Dự báo thời tiết 20/9: Hà Tĩnh chuyển nắng

(Baohatinh.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (20/9), khu vực Trung bộ có mưa rào nhẹ vào buổi sáng; Hà Tĩnh chuyển nắng.

Hôm nay, cả miền Bắc vẫn duy trì những cơn mưa rào và dông. Đến trưa và chiều nay, khi đới gió Đông Nam suy yếu, mưa ở Bắc Bộ sẽ giảm nhanh, trời nắng trở lại với nhiệt độ cao nhất ở ngưỡng 29 - 32 độ.

Tại Hà Nội, mưa giảm dần, trời nắng, nhiệt độ cao nhất duy trì mức 32 độ, Hải Phòng là 31 độ.

Dự báo thời tiết 20/9: Hà Tĩnh chuyển nắng

Trời Hà Tĩnh chuyển nắng

Các tỉnh Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông sáng nay nhưng lượng không lớn, chỉ dưới 10 mm.

Đến trưa và chiều nay, mưa ở miền Trung cũng chấm dứt và trời chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất ở mức 30 - 33 độ.

Trong khi đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng có nắng, những cơn mưa dông chỉ xuất hiện về chiều muộn. Nhiệt độ cao nhất duy trì mức 34 độ.

Gió mùa Tây Nam ở các tỉnh phía Nam hôm nay có cường độ yếu dần nên mưa dông khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên được dự báo sẽ giảm dần .

Trong chiều tối nay, cả 2 khu vực chỉ còn có mưa rào và dông ở một vài nơi, ban ngày trời có nắng sớm.

Nhiệt độ ở khu vực Tây Nguyên thấp nhất là 21 độ, cao nhất không vượt quá 31 độ. Đặc biệt, tại Đà Lạt, nhiệt độ thấp nhất ở đây chỉ có 16 độ.

Các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, mang đến trạng thái hơi oi bức về buổi trưa và chiều. Trong đó TP.HCM và Cần Thơ duy trì mức 33 độ.

(tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Ứng dụng chuyển đổi số trong kết nối, tư vấn, giới thiệu, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh giúp người lao động có việc làm, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực có chất lượng.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Từ nghèo khó, bế tắc, nhờ chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã từng bước ổn định cuộc sống.
Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.
Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.
Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Ở xã vùng thượng Kỳ Lạc (Hà Tĩnh), người dân thường nhắc đến chị Hồ Thị Thu - Trưởng thôn Kim Hà với sự tin yêu, mến phục, nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và là “cầu nối” trong huy động các nguồn lực xã hội giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.