45 tỷ USD là quy mô mới của dự trữ ngoại hối quốc gia, cập nhật mới nhất từ phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 11/10.
Từ đầu tuần này, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua vào lượng lớn ngoại tệ để gia tăng dự trữ ngoại hối. Nhà điều hành cũng vừa liên tiếp giảm giá mua vào USD trong hai phiên đầu tuần.
Cụ thể, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết trong phát biểu trên, dự trữ ngoại hối đã đạt 45 tỷ USD, tăng thêm 6 tỷ USD so với cuối năm 2016.
Theo đó, quy mô dự trữ ngoại hối của Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới sau con số 42 tỷ USD công bố thời gian gần đây.
Theo tìm hiểu của VnEconomy, từ đầu tuần này, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua vào lượng lớn ngoại tệ để gia tăng dự trữ ngoại hối. Nhà điều hành cũng vừa liên tiếp giảm giá mua vào USD trong hai phiên đầu tuần.
Trên thị trường liên ngân hàng, một diễn biến mới cũng thể hiện rõ, diễn ra song song với hoạt động mua vào lượng lớn ngoại tệ. Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh phát hành tín phiếu cũng như nới kỳ hạn của tín phiếu lên, một nghiệp vụ để từng bước trung hòa bớt lượng tiền đồng đưa ra mua ngoại tệ.
Cụ thể, như trong ngày 10/10, cơ quan này đã nâng lượng tín phiếu phát hành ra lên 7.000 đồng thay vì quy mô phát hành chỉ khoảng 5.000 đồng/phiên trước đó; kỳ hạn tín phiếu dài hơn với 14 ngày đã xuất hiện, sau khi ngừng từ tháng 3/2017.
Trong ngày 11/10, diễn biến mới trên tiếp tục thể hiện khi Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nâng quy mô phát hành tín phiếu hút bớt tiền về, với tổng lượng chào thầu lên 8.000 tỷ đồng, kỳ hạn tiếp tục nới dài ra 14 ngày.
Ở cân đối chung, tổng lượng tín phiếu lưu hành (lượng tiền Ngân hàng Nhà nước tạm hút về) hiện đã được nâng lên trên 25.000 tỷ đồng, thay vì quanh mức 20.000 tỷ đồng cách đầy một tuần trở về trước.
GRDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 12,79%, đứng đầu cả nước, là khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển mới của Hà Tĩnh. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, yêu cầu đặt ra lúc này không chỉ là phát huy hiệu quả các động lực hiện có mà còn phải tiếp tục đổi mới tư duy điều hành và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã trao đổi với đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.
Bộ Tài chính cho biết chưa có cơ sở điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng/năm và sẽ tiếp tục đánh giá sau thời gian áp dụng chính sách mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Theo quy định mới, chủ đầu tư được bán tối đa 50% sản lượng điện dư từ hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Quy định này giúp người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm động lực đầu tư nguồn điện sạch.
Với những kết quả tăng trưởng ấn tượng, Agribank Hà Tĩnh II tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực về cung ứng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang phát huy lợi thế ven biển để nâng cao hiệu quả khai thác, phát triển nuôi trồng để nâng cao giá trị sản xuất và tăng thu nhập cho người dân.
Nghị định 246/2026/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ ngày 18/8/2026. Các ngành, địa phương ở Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền, góp phần nâng cao hiệu quả chống khai thác IUU.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng III vừa phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi Hà Tĩnh, phường Hà Huy Tập và xã Cẩm Trung lấy mẫu giám sát vi-rút dịch tả lợn châu Phi (ASFV) tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn.
Khu kinh tế Vũng Áng đang bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ nhất từ trước đến nay với nhiều công trình hạ tầng trọng điểm và các dự án quy mô lớn của nhà đầu tư. Phía sau chuyển động ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tháo gỡ “điểm nghẽn”, mở dư địa phát triển mới, hiện thực hóa mục tiêu đưa Khu kinh tế Vũng Áng từ hạt nhân công nghiệp của Hà Tĩnh trở thành cực tăng trưởng mới của vùng Bắc Trung Bộ.
Bộ Công thương cho biết, việc áp dụng biểu giá điện theo thời gian sử dụng chưa được triển khai đối với khách hàng sinh hoạt. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Kỳ nghỉ hè chưa kết thúc nhưng không khí tại các cơ sở may đồng phục ở Hà Tĩnh đã trở nên nhộn nhịp. Các xưởng may liên tục nhận đơn, tăng tốc sản xuất để kịp giao hàng.
Chỉ số sản xuất công nghiệp của Hà Tĩnh 6 tháng đầu năm tăng 32,83% so với cùng kỳ năm 2025, thuộc nhóm cao nhất cả nước. Đằng sau con số ấn tượng ấy là sự cộng hưởng giữa các ngành công nghiệp truyền thống và những dự án công nghệ cao quy mô lớn.
Bộ Xây dựng bổ sung 5 sân bay tiềm năng tại Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Tây Ninh vào quy hoạch để các địa phương nghiên cứu, chuẩn bị điều kiện đầu tư.
Những ngày này, trên các cánh đồng ngoài đê xã Đức Quang (Hà Tĩnh), màu vàng của những ruộng vừng đang cho thu hoạch trải dài khắp các vùng bãi của thôn Đức La.
Mục tiêu đến năm 2030, công nghiệp - xây dựng chiếm 51% cơ cấu GRDP đặt Hà Tĩnh trước yêu cầu phải tái cấu trúc mạnh mẽ không gian phát triển, hạ tầng, thu hút đầu tư và năng lực nội sinh của nền công nghiệp. Chỉ khi các “điểm nghẽn” được tháo gỡ bằng giải pháp đồng bộ, tỉnh mới có thể hình thành hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, xanh và đủ sức cạnh tranh.
Chính phủ Mỹ sẽ cấp 1.000 USD vào tài khoản đầu tư dài hạn cho mỗi trẻ đủ điều kiện ngay khi chào đời. Khoản tiền này sẽ được tích lũy đến năm 18 tuổi để phục vụ học tập, mua nhà hoặc khởi nghiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sâu cuốn lá nhỏ đang gây hại trên khoảng 25 ha lúa hè thu tại Hà Tĩnh. Ngành chuyên môn và các địa phương đang khẩn trương khoanh vùng phòng trừ nhằm hạn chế sâu bệnh lây lan.
Dự án chỉnh trang, nâng cấp quốc lộ 1, đoạn qua trung tâm tỉnh Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn thi công. Tuy nhiên, tại nhiều vị trí, việc thi công bị gián đoạn do một số hộ dân có hành vi cản trở, gây khó khăn.
Giá dầu diesel giảm mạnh trong thời gian gần đây đã góp phần giảm áp lực chi phí đầu vào, tạo thêm động lực để ngư dân Hà Tĩnh yên tâm vươn khơi, bám biển.
Phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã huy động gần 250 cán bộ, chiến sĩ để tháo dỡ, di dời công trình của 101 hộ dân, phục vụ dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.
Sau hơn 5 tháng trồng thử nghiệm, 0,7 ha ớt Habanero của Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Hà (xã Toàn Lưu, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch đầu tiên với năng suất khá cao.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX xác định lấy công nghiệp làm trụ cột, Khu kinh tế Vũng Áng là động lực tăng trưởng gắn với phát triển kinh tế biển, cảng biển, năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo và logistics. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhiều quyết sách, quy hoạch và chương trình hành động được triển khai đồng bộ, từng bước hoàn thiện “đường ray” phát triển, tạo đà để “con tàu” công nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc.
Từ tháng 7/2026, ngân hàng phải định kỳ cung cấp thông tin, số dư tài khoản khách hàng, các giao dịch bất thường cho cơ quan thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tổ chức cộng đồng nghề cá ven bờ xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) được thành lập nhằm phát huy vai trò chủ thể của ngư dân trong bảo vệ nguồn lợi, chống khai thác IUU và xây dựng nghề cá hiệu quả, bền vững.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!