Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - 36,7 tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam được tỉnh Hà Tĩnh giải ngân cho 3 dự án của 2 HTX trong tháng 11 và 12/2020, nâng tổng dư nợ của quỹ này lên trên 96,3 tỷ đồng.

Năm 2020, số lượng HTX ở Hà Tĩnh được tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Các dự án đầu tư tương đối quy mô với nguồn vốn vay khá lớn.

Đặc biệt, trong tháng 11 và 12/2020, Hà Tĩnh tiến hành giải ngân 36,7 tỷ đồng cho 3 dự án của 2 HTX Thạch Tiến (Thạch Hà) và HTX Nông nghiệp Gia Phúc (Can Lộc) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Các HTX Hà Tĩnh được vay vốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Cụ thể, HTX Thạch Tiến (Thạch Hà) đầu tư 5 hệ thống chuồng nuôi gà công nghệ cao với quy mô 30.000 con và ứng dụng điện mặt trời áp mái nhà công suất 1 MWP; được duyệt vay 20 tỷ đồng. Tháng 11/2020, HTX này đã được giải ngân 15 tỷ đồng.

Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Lãnh đạo các sở, ngành, Liên minh HTX tỉnh thẩm định cho HTX Nông nghiệp Gia Phúc vay vốn

HTX Nông nghiệp Gia Phúc (Can Lộc) vay 2 dự án với tổng số vốn 21,7 tỷ đồng. Cụ thể, dự án áp mái điện mặt trời công suất 1 MWP trên hệ thống trang trại chăn nuôi lợn nái quy mô 1.200 con (đã giải ngân 9 tỷ đồng vào đầu tháng 12/2020).

Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

HTX Nông nghiệp Gia Phúc đã được giải ngân 9 tỷ đồng đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái

Dự án phát triển trang trại cây ăn quả Khe Lang với tổng mức đầu tư hơn 24 tỷ đồng (bao gồm 14.000 loại cây ăn quả, hệ thống đường giao thông, kho bãi, máy móc thiết bị) của HTX Nông nghiệp Gia Phúc cũng đã được duyệt vay 12,7 tỷ đồng. Dự kiến, nguồn vốn này sẽ được giải ngân vào ngày 25/12 tới.

Ông Trần Quốc Hoàng – Quyền Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh thông tin: “Thời gian qua, Liên minh HTX tỉnh đã tích cực tư vấn, hướng dẫn các HTX hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để sớm được tiếp cận nguồn vốn vay. Việc ngày càng nhiều HTX của Hà Tĩnh được tiếp cận vốn vay từ quỹ Trung ương cho thấy năng lực nội tại, chiến lược phát triển của HTX khoa học, bài bản hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn khi phải chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai bão lũ và ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 song tình hình sản xuất, kinh doanh của các HTX trên địa bàn đang dần được khôi phục ổn định trở lại”.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 16/4: Thế giới đối mặt cú sốc kép, rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng

Tài chính thị trường ngày 16/4: Bưởi và chanh Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc

Bộ NN&MT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa ký Nghị định thư về kiểm dịch thực vật đối với bưởi, chanh xuất khẩu sang Trung Quốc, mở ra cơ hội xuất khẩu chính ngạch cho mặt hàng nông sản chủ lực. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Giữa nắng nóng đầu mùa, nhiều cụ ông ngoài 70 tuổi ở thôn Hạ Tứ (Đức Quang, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn bên những giàn bí trĩu quả, vừa cải thiện thu nhập vừa lan tỏa lối sống tích cực.
Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Ở tuổi gần 70, ông Lê Xuân Sáng (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh) vẫn bám đồng muối và đã có hơn 50 năm “đổi nắng lấy cơm”. Giữa cái nắng gần 40 độ C, từng hạt muối trắng là kết tinh của mồ hôi, kinh nghiệm và tình yêu nghề.
Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Hà Tĩnh có gần 380 ha dứa liên kết với doanh nghiệp, trong đó riêng xã Kỳ Hoa có 75 ha. Hiện các diện tích dứa ở địa phương này đang trong mùa thu hoạch rộ với niềm vui được mùa.
Trao chuẩn sống an cư quốc tế đi kèm quà tặng giá trị: S1 - The Sentosa “tăng nhiệt” tại thị trường xứ Thanh

Trao chuẩn sống an cư quốc tế đi kèm quà tặng giá trị: S1 - The Sentosa “tăng nhiệt” tại thị trường xứ Thanh

Hàng ngàn cư dân tương lai cùng khách hàng và nhà đầu tư đã có mặt tại sự kiện “Chất sống thượng đỉnh - Đón ánh bình minh cùng The Sentosa” diễn ra vào ngày 11/4. Tại đây, tòa S1 - Đảo An Nhiên mở ra cơ hội để khách hàng nhận nhiều quà tặng giá trị, ưu đãi tài chính hiếm gặp và triển vọng an cư, đầu tư gắn với nhịp tăng trưởng sôi động của xứ Thanh.