Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - 36,7 tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam được tỉnh Hà Tĩnh giải ngân cho 3 dự án của 2 HTX trong tháng 11 và 12/2020, nâng tổng dư nợ của quỹ này lên trên 96,3 tỷ đồng.

Năm 2020, số lượng HTX ở Hà Tĩnh được tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Các dự án đầu tư tương đối quy mô với nguồn vốn vay khá lớn.

Đặc biệt, trong tháng 11 và 12/2020, Hà Tĩnh tiến hành giải ngân 36,7 tỷ đồng cho 3 dự án của 2 HTX Thạch Tiến (Thạch Hà) và HTX Nông nghiệp Gia Phúc (Can Lộc) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Các HTX Hà Tĩnh được vay vốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Cụ thể, HTX Thạch Tiến (Thạch Hà) đầu tư 5 hệ thống chuồng nuôi gà công nghệ cao với quy mô 30.000 con và ứng dụng điện mặt trời áp mái nhà công suất 1 MWP; được duyệt vay 20 tỷ đồng. Tháng 11/2020, HTX này đã được giải ngân 15 tỷ đồng.

Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Lãnh đạo các sở, ngành, Liên minh HTX tỉnh thẩm định cho HTX Nông nghiệp Gia Phúc vay vốn

HTX Nông nghiệp Gia Phúc (Can Lộc) vay 2 dự án với tổng số vốn 21,7 tỷ đồng. Cụ thể, dự án áp mái điện mặt trời công suất 1 MWP trên hệ thống trang trại chăn nuôi lợn nái quy mô 1.200 con (đã giải ngân 9 tỷ đồng vào đầu tháng 12/2020).

Giải ngân 36,7 tỷ đồng vốn vay cho 2 hợp tác xã ở Hà Tĩnh

HTX Nông nghiệp Gia Phúc đã được giải ngân 9 tỷ đồng đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái

Dự án phát triển trang trại cây ăn quả Khe Lang với tổng mức đầu tư hơn 24 tỷ đồng (bao gồm 14.000 loại cây ăn quả, hệ thống đường giao thông, kho bãi, máy móc thiết bị) của HTX Nông nghiệp Gia Phúc cũng đã được duyệt vay 12,7 tỷ đồng. Dự kiến, nguồn vốn này sẽ được giải ngân vào ngày 25/12 tới.

Ông Trần Quốc Hoàng – Quyền Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh thông tin: “Thời gian qua, Liên minh HTX tỉnh đã tích cực tư vấn, hướng dẫn các HTX hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để sớm được tiếp cận nguồn vốn vay. Việc ngày càng nhiều HTX của Hà Tĩnh được tiếp cận vốn vay từ quỹ Trung ương cho thấy năng lực nội tại, chiến lược phát triển của HTX khoa học, bài bản hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn khi phải chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai bão lũ và ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 song tình hình sản xuất, kinh doanh của các HTX trên địa bàn đang dần được khôi phục ổn định trở lại”.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Động lực bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Động lực bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thắp lên niềm tin và kỳ vọng trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để các địa phương, đơn vị bứt phá trong kỷ nguyên mới.
D’ Metropole Hà Tĩnh bàn giao nhà, tri ân khách hàng

D’ Metropole Hà Tĩnh bàn giao nhà, tri ân khách hàng

Sáng 24/1, tại khu đô thị D’ Metropole Hà Tĩnh, Công ty CP ThaiLand tổ chức Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, đồng thời chính thức chào đón các cư dân đầu tiên về sinh sống trước thềm Tết Nguyên đán 2026.
Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Từ niềm đam mê với cây cau cảnh, gia đình bà Nguyễn Thị Quy (thôn Trung Sơn, xã Kỳ Văn, Hà Tĩnh) đã từng bước xây dựng và phát triển thành công mô hình trồng, ươm và cung ứng giống cau quy mô lớn.
Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Từ những vùng đất cát bạc màu, chính quyền và người dân xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) đã xây dựng thành công vùng sản xuất hữu cơ, tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều

Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều

Từ 15h ngày 22/1, giá xăng RON 95 giảm 80 đồng/lít xuống 18.630 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng RON 95 đã tăng 1 lần và giảm 2 lần.
Nông dân Hà Tĩnh thi đua lao động, sản xuất

Nông dân Hà Tĩnh thi đua lao động, sản xuất

Trên từng cánh đồng, khu dân cư, từ đồng bằng, ven biển đến miền núi, nông dân Hà Tĩnh đang thi đua lao động, sản xuất chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.