Nếu bạn bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của Chúa sơn lâm, đừng bỏ qua cơ hội tới Ấn Độ để tận mắt ngắm những chú hổ tuyệt đẹp.

Đất nước nào có nhiều hổ nhất?

Nếu bạn bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của Chúa sơn lâm, đừng bỏ qua cơ hội tới Ấn Độ để tận mắt ngắm những chú hổ tuyệt đẹp.

Số hổ hoang dã tại Ấn Độ đã tăng hơn 30% trong bốn năm, làm tăng hy vọng cho sự sống sót của các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Một cuộc điều tra gần đây cho thấy hiện tại Ấn Độ có 2.967 con hổ trong khi con số này là 2.226 con vào bốn năm trước. Thủ tướng Narendra Modi nhận xét, Ấn Độ là một trong những môi trường sống lớn nhất và an toàn nhất cho hổ trên toàn thế giới.

Đất nước nào có nhiều hổ nhất?

Cuộc khảo sát toàn diện được thực hiện bốn năm một lần. Nó cũng dựa trên dữ liệu thu thập từ gần 350.000 hình ảnh được chụp bởi 26.000 bẫy camera trong môi trường sống của hổ. Các chuyên gia bảo tồn cho biết sự gia tăng “dân số” hổ là đầy hứa hẹn nhưng các số liệu cần được xử lý một cách thận trọng.

Dưới đây là 8 khu bảo tồn tốt nhất ở Ấn Độ nơi người ta có thể nhìn thấy loài động vật nổi tiếng thế giới này.

1. Vườn quốc gia Bandhavgarh, Madhya Pradesh

Đây là một trong những nơi phổ biến nhất tại Ấn Độ để ngắm những chú hổ. Khu vực này trải rộng khoảng 100 km2 và có khoảng 50 con hổ. Có rất nhiều khách sạn ở quanh đây phù hợp với túi tiền của du khách.

2. Ranthambore, Rajasthan

Đây là một trong những khu bảo tồn hổ lớn nhất tại Ấn Độ. Khu bảo tồn này thuộc quận Sawai Madhopur và tới đây, ngoài đi xem hổ, bạn còn có thể tranh thủ tham quan rất nhiều công trình lịch sử như công viên, những tàn tích của pháo đài cũ, các tòa nhà săn bắn và đền thờ nằm rải rác. Nên tới đây vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 5.

3. Vườn quốc gia Kanha, Madhya Pradesh

Tới đây, bạn sẽ tìm thấy những chú hổ ẩn nấp quanh bìa rừng để săn mồi hoặc đang thong thả đi bộ dọc theo những con đường yên tĩnh trong rừng. Chọn một chiếc xe jeep để tham quan, bạn có thể may mắn thấy cả báo đốm, gấu lười và linh cẩu.

4. Vườn quốc gia Corbett, Uttarakhand

Vườn quốc gia Corbett được chia thành năm khu vực khác nhau - Bijrani và Jhirna phù hợp cho chuyến đi khám phá safari toàn diện, Dhela - khu sinh thái mới nhất, Dhikala cho những người muốn ở lại đêm trong khu bảo tồn, Durga Devi để xem các loài chim và Sitabani - nơi bạn có thể sẽ phát hiện những con hổ quanh năm, ngoài ra thậm chí có cả ngựa vằn.

Đất nước nào có nhiều hổ nhất?

5. Vườn quốc gia Tadoba, Maharashtra

Nằm trong khu vực đồi núi của Maharashtra, nơi nào có rất nhiều ngọn đồi nên du khách có thể dễ dàng ngắm hổ từ trên cao. Nơi này rất lãng mạn nên vẫn luôn thu hút du khách mặc dù số lượng hổ thực sự không nhiều.

6. Vườn quốc gia Bandipur, Karnataka

Bandipur là nơi tuyệt vời nếu bạn muốn nhìn thấy loài vật hùng vĩ này. Đây cũng là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới. Với số lượng khoảng 570 con hổ và công viên được mở quanh năm nên đây là nơi rất tuyệt dành cho các du khách ưa khám phá.

7. Công viên quốc gia Pench, Madhya Pradesh

Đây là công viên và khu bảo tồn có khoảng 40 chú hổ sinh sống. Nên đến thăm vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4. Công viên này đóng cửa vào tháng 7, 8, 9.

8. Công viên quốc gia Sundarban, Tây Bengal

Nếu bạn muốn tận mắt ngắm những chú hổ Bengal nổi tiếng nhất thế giới thì phải ghé thăm công viên quốc gia Sundarban. Địa điểm này rất hấp dẫn nhờ có rừng ngập mặn. Dù số lượng hổ đã giảm rất nhiều, chỉ còn lại khoảng 100 con hổ trong khu bảo tồn nhưng nơi này rất thú vị và đáng để ghé thăm.

Theo dantri


Theo dantri

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]