(Baohatinh.vn) - Sáng 11/11, Trường THPT Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018).

Trường THPT Nghèn kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng 11/11, Trường THPT Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018).

Trường THPT Nghèn kỷ niệm 30 năm thành lập

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh dự lễ kỷ niệm

Cách đây 30 năm, Trường THPT Nghèn được thành lập trên cơ sở phân hiệu 2 của Trường Cấp 3 Đồng Lộc. Phát huy truyền thống của quê hương Xô Viết, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập.

Đến nay, trường có 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 6 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; hơn 150 lượt cán bộ, giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Trường THPT Nghèn kỷ niệm 30 năm thành lập

Niềm vui ngày gặp lại

30 năm nỗ lực của thầy cô giáo và quyết tâm của các em học sinh, đến nay trường đã có hàng ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường, đang công tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc và nước ngoài. Nhiều người đã trở thành cán bộ quản lý các cấp, nhà nghiên cứu khoa học, doanh nhân thành đạt.

Tiếp nối truyền thống, những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 99%, hàng năm có khoảng 60 - 65% học sinh vào học tại các trường đại học trong và ngoài nước, mỗi năm có hơn 10 học sinh đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trường THPT Nghèn kỷ niệm 30 năm thành lập

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao tặng bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển - Thi đua dạy tốt học tốt” cho nhà trường.

Với những nỗ lực và thành quả đạt được, nhiều năm liền, Trường THPT Nghèn được công nhận danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 - 2020 và vinh dự được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Trường THPT Nghèn kỷ niệm 30 năm thành lập

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải chúc mừng, biểu dương những thành tích đáng tự hào mà Trường THPT Nghèn đạt được. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, Trường THPT Nghèn tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; tăng cường trải nghiệm thực tế để trang bị cho học sinh kỹ năng sống, hiểu biết về pháp luật, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, tính chủ động sáng tạo.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tin tưởng, với truyền thống của vùng đất học và ý thức học tập rèn luyện của thế hệ trẻ cùng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, Trường THPT Nghèn sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Anh Thư- Võ Đạt


Anh Thư- Võ Đạt


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]