Hà Tĩnh bắt đầu đợt nắng nóng mới, có nơi trên 38°C

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, từ 19/6 khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng kéo dài trong nhiều ngày, với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36 - 38°C, vùng núi có nơi trên 38°C.

Hà Tĩnh bắt đầu đợt nắng nóng mới, có nơi trên 38°C

Hiện nay, vùng áp thấp phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam. Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây với đới gió tây nam gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên từ 19/6, khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 36 - 38°C, vùng núi có nơi trên 38°C. Thời gian có nhiệt độ trên 35°C từ 12 – 16 giờ.

Đợt nắng nóng này khả năng còn kéo dài nhiều ngày. Đến khoảng 25 – 26/6, do ảnh hưởng rìa rãnh áp thấp có khả năng bị nén yếu bởi áp cao lục địa, do đó nền nhiệt độ có xu hướng giảm nhẹ. Chiều và đêm một vài nơi có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, sét và gió giật mạnh.

Chủ đề TẬP TRUNG ỨNG PHÓ, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Gieo chữ nơi đảo xa..!

Gieo chữ nơi đảo xa

Giữa muôn trùng biển khơi, các thầy giáo nơi huyện đảo Trường Sa vẫn ngày đêm cần mẫn trên từng trang giáo án. Những bài giảng của thầy đã bồi đắp thêm kiến thức, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho những mầm non nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Năm 2025, Bảo hiểm Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 96,5% dân số nhằm góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.