(Baohatinh.vn) - Theo kế hoạch, Hà Tĩnh sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời công khai các cơ sở vi phạm.
Đại biểu tham dự lễ phát động.
Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo Sở Y tế tham dự.
Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định: công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị của từng địa phương, quốc gia.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là dịp để các cấp chính quyền, doanh nghiệp, người sản xuất và người dân tiếp tục tăng cường trách nhiệm, nâng cao ý thức trong việc đảm bảo ATTP.
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Đức triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Theo kế hoạch, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan thành lập 1 đoàn liên ngành cấp tỉnh, kiểm tra công tác quản lý ATTP tại các địa phương và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP.
Công khai các cơ sở, cá nhân bị xử lý vi phạm hành chính về ATTP nhằm răn đe. Tăng cường tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn…
Hà Tĩnh hiện có gần 19.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống. Toàn tỉnh có 248 sản phẩm thực phẩm được công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Nhận tin TP Huế chìm trong mưa lũ, nhiều cá nhân, đội thiện nguyện ở Hà Tĩnh lại lặng lẽ lên đường, mang theo tấm lòng nhân ái, nghĩa tình và tinh thần trách nhiệm dấn thân cứu người, tiếp tế cho đồng bào.
Để mỗi cuộc đàm phán với các đối tác nước ngoài diễn ra thành công, người biên dịch, phiên dịch của Trung tâm Dịch thuật&Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh) có vai trò rất lớn.
Những lá đơn tình nguyện nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) trong rèn luyện, phấn đấu, sống có trách nhiệm và cống hiến cho Tổ quốc.
Thấu hiểu khó khăn của học sinh địa bàn miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thời gian qua, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể ở Hà Tĩnh cùng cộng đồng xã hội đã đồng hành bền bỉ góp phần tạo nhiều chuyển biến tích cực...
Sau gần 2 ngày người thân và cơ quan chức năng vào cuộc tìm kiếm, anh N.A.N (trú thôn 9, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) nghi nhảy cầu tự tử… đã trở về nhà an toàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị các ngành, địa phương và đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo lễ khởi công trường học ở xã Sơn Kim 1 và Hương Khê diễn ra trang trọng, ý nghĩa.
Hà Tĩnh đang trải qua đợt không khí lạnh đầu mùa. Các chuyên gia y tế cảnh báo, thời tiết chuyển lạnh đột ngột làm gia tăng nguy cơ bệnh mạn tính chuyển nặng, nhất là các bệnh hô hấp, tim mạch và đột quỵ.
Bộ Tài chính sửa đổi quy định chi tiết về quản lý và sử dụng kinh phí chi thường xuyên thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến.
Việc giữ lại và dùng lại dầu ăn đã chiên rán không phải là điều xa lạ, tuy nhiên, hành động tưởng chừng như tiết kiệm này lại ẩn chứa hiểm họa đối với sức khỏe.
Theo Kế hoạch 34 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, một số trường hợp người lao động sẽ được nhận 1 triệu đồng tiền mặt và 300.000 đồng quà hiện vật theo mức chi dự kiến vào dịp tết Nguyên đán 2026.
Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, ngành Y tế Hà Tĩnh đã nhanh chóng cụ thể hóa thành các chương trình hành động, với mục tiêu xây dựng nền y tế hiện đại, nhân văn, vì sự hài lòng của người bệnh.
Sau nhiều năm sống trong mặc cảm vì gương mặt co giật, hai bệnh nhân đã tìm lại nụ cười tự tin sau ca vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Vinmec.
Bằng nhiều chương trình, hành động cụ thể, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đang khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, yêu cầu về nguồn nhân lực có tác phong công nghiệp, kỷ luật, chuyên nghiệp trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển của doanh nghiệp ở Hà Tĩnh.
Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã phối hợp tổ chức các khóa đào tạo nghề ngắn hạn miễn phí 100%, giúp người lao động có cơ hội tiếp cận việc làm ổn định ngay sau khi hoàn thành khóa học.
Trải qua những trận tranh tài sôi nổi, gameshow “Ô cửa Tiếng Anh” – English Window mùa thứ 2 do Báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức cùng sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp đã khép lại bằng trận chung kết đầy cảm xúc và kịch tính.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đúng cách sẽ góp phần quan trọng hỗ trợ các nhà báo, phóng viên tại Hà Tĩnh xây dựng tác phẩm báo chí chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí hiện đại.
UBND phường Sông Trí (Hà Tĩnh) thông báo về việc tìm chủ của các ngôi mộ tại xứ đồng Thăng Tài, Cơn Cám, Đồng Tung, Nhượng Bạn, Đồng Cá, Chăn Nuôi, Đá Nhăng, Cửa Thờ và một số rải rác trên các xứ đồng thuộc khu vực thu hồi đất thực hiện dự án khu đô thị mới trên địa bàn.
Ngày 26/10, Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam phối hợp với UNODC tổ chức Tọa đàm chính sách cấp cao về bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng.
Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trên đường đi học về, nữ sinh Hồ Thị Diệu (trú thôn 7, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) nhặt được điện thoại iPhone 11 đã nhanh chóng tìm cách trả lại người đánh rơi.
Nhiều ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục rộ lên chuyện vận động tài trợ hoạt động giáo dục tại một số trường học. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận các ý kiến người trong cuộc để ngõ hầu dư luận.