(Baohatinh.vn) - Theo kế hoạch, Hà Tĩnh sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời công khai các cơ sở vi phạm.
Đại biểu tham dự lễ phát động.
Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo Sở Y tế tham dự.
Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định: công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị của từng địa phương, quốc gia.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là dịp để các cấp chính quyền, doanh nghiệp, người sản xuất và người dân tiếp tục tăng cường trách nhiệm, nâng cao ý thức trong việc đảm bảo ATTP.
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Đức triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Theo kế hoạch, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan thành lập 1 đoàn liên ngành cấp tỉnh, kiểm tra công tác quản lý ATTP tại các địa phương và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP.
Công khai các cơ sở, cá nhân bị xử lý vi phạm hành chính về ATTP nhằm răn đe. Tăng cường tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn…
Hà Tĩnh hiện có gần 19.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống. Toàn tỉnh có 248 sản phẩm thực phẩm được công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Đề xuất bỏ quy định bắt buộc công chứng, chứng thực về đất đai được kỳ vọng sẽ đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí và thời gian cho người dân, nhưng cũng đặt ra nhiều băn khoăn về nguy cơ phát sinh tranh chấp và rủi ro pháp lý.
Sau khi cơ quan chức năng phân tích, làm rõ, ông Trần Văn Phú ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đã thống nhất với phương án hỗ trợ 30 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.
Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý học sinh nội trú, tài sản công, y tế học đường và xử lý các tình huống phát sinh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn cho cán bộ quản lý, giáo viên.
Đến nay, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã ghi nhận tổng cộng 113 ca mắc, trong đó, ca bệnh gần nhất được phát hiện vào ngày 30/7.
Bắt đầu từ tháng 8/2026 nhiều chính sách mới liên quan đến thủ tục hành chính sẽ có hiệu lực, như: Miễn, giảm phí làm thủ tục hành chính cho người có VNeID mức 2 tích hợp đủ 5 loại giấy tờ; chở trẻ em trên xe ô tô không có ghế an toàn sẽ bị phạt cảnh cáo...
Hà Tĩnh xác định tiếp tục đổi mới công tác khuyến học, khuyến tài, nhân rộng các mô hình học tập tiêu biểu và xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Nhiều người ở Hà Tĩnh vì tin vào lời mời gọi "việc nhẹ, lương cao" đã trở thành nạn nhân của các đường dây mua bán người, để lại những hệ lụy nặng nề cho bản thân và gia đình.
Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) và BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh có nhiều nội dung thiết thực về quản lý tài chính công đoàn, phát triển dịch vụ ngân hàng và an sinh xã hội.
Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu giao ngành giáo dục giữ ổn định phương án thi tốt nghiệp THPT, tăng giám sát để ngăn gian lận và thận trọng chuẩn bị việc thi trên máy tính.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh – thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hai thiếu nữ 16 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer–Rokitansky–Küster–Hauser (MRKH).
Cuộc thi video “Thử thách Sáng tạo Xanh - Green Creativity Challenge” do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Anahata (Hà Nội).
Một đôi vợ chồng trẻ ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần sống vì cộng đồng bằng việc hiến đất mở đường, viết nên câu chuyện đẹp về sự sẻ chia và trách nhiệm.
Sáng 29/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố thành công ca ghép dương vật đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, thế giới từng ghi nhận 5 ca thực hiện phẫu thuật này.
Nguồn nước sinh hoạt khan hiếm nên gần 2 tháng nay, hàng chục hộ dân tại xã Hà Linh (Hà Tĩnh) phải đi chở từng can nước từ các khu vực lân cận để về sinh hoạt.
Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh hô hấp mạn tính phổ biến tại Hà Tĩnh. Việc không tuân thủ điều trị và tiếp tục hút thuốc lá khiến nhiều người bệnh phải nhập viện do đợt cấp.
Vượt qua khói lửa chiến tranh và sự khắc nghiệt của thời gian, những lá thư của các liệt sĩ quê Hà Tĩnh vẫn vẹn nguyên tình yêu, niềm tin và trở thành điểm tựa tinh thần cho những người ở lại.
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều lớp mỹ thuật trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức hoạt động vẽ tranh tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.
Theo cảnh báo từ ngành Y tế Hà Tĩnh, nhiều người ban đầu tìm đến thuốc lá với mục đích giảm căng thẳng, tuy nhiên hút lâu thành nghiện, kéo theo nhiều nỗi lo về các bệnh lý hô hấp nguy hiểm.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh luôn thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi người có công và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần lan tỏa sâu rộng đạo lý tri ân trong cộng đồng.
Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong, người thầy kính yêu của rất nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và rất nhiều lứa học trò khác nữa đã lặng lẽ giã từ cõi đời để về với miền mây trắng...
Giảm 30% đầu mối trường học trước ngày 30/8/2026 là yêu cầu cấp thiết. Tại Hà Tĩnh, bài toán tinh gọn đang được giải trên cơ sở đặc thù của từng địa bàn.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!