(Baohatinh.vn) - 9 hành khách người Hà Tĩnh cảm thấy vinh dự, tự hào khi được đi trên "Đoàn tàu Thống Nhất" chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
3h30' ngày 30/4, 9 hành khách đi trên “Đoàn tàu Thống Nhất” mang số hiệu SE1 có mặt ở ga Hương Phố (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) để làm các thủ tục trước khi lên tàu. Tại phòng chờ, các hành khách được nhân viên ga Hương Phố trong trang phục áo dài truyền thống, tặng cờ Tổ quốc cầm tay.
Tối 29/4, hai “Đoàn tàu Thống Nhất” SE4 và SE1 xuất phát lần lượt từ ga Sài Gòn đi Hà Nội và từ ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. 2 đoàn tàu đặc biệt này gặp nhau tại ga Đà Nẵng lúc 12h40 ngày 30/4, đúng ngày kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sau khi hoàn thành các thủ tục, từ phòng chờ di chuyển ra vị trí đón tàu SE1, các hành khách được nhân viên ga Hương Phố chào đón nồng nhiệt.
“Tôi cảm thấy rất may mắn, vinh dự và tự hào khi có mặt trên “Đoàn tàu Thống Nhất” SE1 trong dịp đặc biệt khi cả nước đang hân hoan chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tôi và gia đình chắc chắn sẽ tận hưởng những giây phút đặc biệt và có những trải nghiệm đáng nhớ trên tàu SE1”, chị Uông Thị Thanh Bình (SN 1985, trú phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) chia sẻ. Theo ông Mai Đức Chính - Trưởng ga Hương Phố, hai “Đoàn tàu Thống Nhất” mang theo thông điệp đoàn kết dân tộc, khơi dậy lòng tự hào và tình yêu quê hương đất nước trong mỗi hành khách. Đơn vị cố gắng chuẩn bị chu đáo nhất để chào đón hành khách với mong muốn họ sẽ có những trải nghiệm vui vẻ trên tàu SE1 trong dịp đặc biệt này.
Đúng 4h06', “Đoàn tàu Thống Nhất” số hiệu SE1 có mặt ở ga Hương Phố. Nhân viên ga tàu và hành khách cùng đứng chào đón đoàn tàu đặc biệt.
Dưới sự hướng dẫn từ nhân viên tàu, hành khách di chuyển lên tàu SE1.
Sau 3 phút dừng ở ga Hương Phố, “Đoàn tàu Thống Nhất” số hiệu SE1 lại tiếp tục hành trình di chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Trước khi dừng ở ga Hương Phố, “Đoàn tàu Thống Nhất” số hiệu SE1 đã dừng ở ga Yên Trung (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ) lúc 3h07' tới 3h10' ngày 30/4. Tại ga Yên Trung, có 1 hành khách lên tàu SE1. Video: “Đoàn tàu Thống nhất” số hiệu SE1 dừng ở ga Hương Phố.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức chạy 2 đoàn tàu mang tên “Đoàn tàu Thống nhất”, được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn của sự kiện lịch sử.
Theo đó, tàu SE1 xuất phát từ ga Hà Nội và SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn vào tối 29/4. Hai đoàn tàu gặp nhau lúc 12 giờ trưa ngày 30/4 tại ga Đà Nẵng.
Hành trình của “Đoàn tàu Thống nhất” nhằm mục đích tri ân các thế hệ cha anh đã đổ mồ hôi và xương máu để giành lại độc lập cho đất nước. Trong số 800 hành khách trên 2 đoàn tàu này có những cựu chiến binh và gia đình có công với cách mạng.
Nhân dịp này, ngành đường sắt tri ân giảm 40% giá vé đối với những người có công với cách mạng, gồm thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thân nhân người có công với cách mạng. Chương trình áp dụng cho vé đi tàu trong khoảng thời gian từ ngày 24/4 đến 9/5.
Các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ được tổ chức thiết thực, đảm bảo không làm gián đoạn nhiệm vụ sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp sổ đỏ...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đánh dấu những đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức thi và đề thi. Tại Hà Tĩnh, các thí sinh đã có quá trình ôn tập kỹ lưỡng để tự tin hoàn thành các bài thi.
Sau những áp lực, căng thẳng, lo âu rồi vỡ òa vui sướng, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh đã bước qua kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò. Đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi các em tự tin thể hiện mình để vươn tới những ước mơ xa hơn.
Sáng 27/6, nhóm thí sinh Hà Tĩnh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã hoàn thành môn thi cuối cùng, khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp sổ đỏ...
Hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành các bài thi tự chọn, bài thi tổ hợp (KHTN, KHXH). Đây cũng là lúc thí sinh dự thi Chương trình GDPT 2018 khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Để vận hành nhà máy ô tô Vinfast Hà Tĩnh, Công ty CP Sản xuất và kinh doanh Vinfast phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức tuyển dụng 1.000 công nhân vào làm việc.
Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lọt đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong giờ làm bài môn này là không chính xác.
Đây là một trong những yêu cầu mà UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra với ngành y tế tại văn bản mới đây về tăng cường đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Hơn 17.300 thí sinh tại Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Một ngày thi mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh khi lần đầu tiên đề thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ban hành quyết định điều chuyển, bố trí công tác đối với 43 viên chức ngành giáo dục đang thực hiện nhiệm vụ ngắn hạn tại các trường ở vùng khó khăn về đơn vị cũ.
Với việc kết thúc bài thi môn Toán, hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Chiều 26/6, Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn và hỗ trợ học phí, áp dụng với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông và người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
Nhiều năm trở lại đây, thực phẩm chế biến sẵn được tiêu thụ ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng và khẩu vị tương đối phù hợp với nhiều người dân Hà Tĩnh. Song, đằng sau sự tiện lợi đó liệu có tiềm ẩn những rủi ro về an toàn thực phẩm.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn khá "mở", gần gũi và có tính phân hóa cao.
Những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ… tạo nên bức tranh tươi sáng sau môn thi đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dù phía trước vẫn còn những thử thách nhưng niềm tin sau môn Ngữ văn sẽ là động lực để sĩ tử bước tiếp bằng tâm thế tích cực và quyết tâm.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn được đánh giá khá "mở", mang đậm hơi thở cuộc sống.
Theo Sở Nội vụ Hà Tĩnh, tính đến hết ngày 25/6, toàn tỉnh đã hoàn thành trao 53.351 suất quà của Chủ tịch nước và tỉnh cho người có công và thân nhân người có công dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.
Chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột an sinh, giúp nhiều người bệnh ở Hà Tĩnh tiếp cận kỹ thuật hiện đại, giảm gánh nặng chi phí điều trị.
Bỏ qua đặc quyền được miễn thi tốt nghiệp THPT do khuyết tật bẩm sinh, Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Vũ Quang, Hà Tĩnh) quyết tâm thử sức trước một kỳ thi lớn - kỳ thi của nghị lực và niềm tin.
Trong tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025 ở Hà Tĩnh, có hơn 17.000 em đăng ký thi Chương trình GDPT 2018, hơn 300 thí sinh tự do đăng ký thi chương trình GDPT 2006.
Luật Nhà giáo đánh dấu một bước ngoặt quan trọng với ngành giáo dục. Những chính sách vượt trội của luật góp phần tạo niềm tin, động lực mới cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn Hà Tĩnh.