Đoàn tàu gặp nạn khi đang chở lượng lớn hành khách di chuyển trong dịp lễ tảo mộ truyền thống ở Đài Loan (Trung Quốc), khiến ít nhất 48 người chết và 66 người bị thương.
Theo Reuters, một đoàn tàu hỏa chở 350 người đã gặp tai nạn ở phía Bắc vùng Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc), khiến ít nhất 48 người thiệt mạng và 66 người khác bị thương.
Sự cố trật bánh xảy ra vào sáng 2/4 (giờ địa phương) khi đoàn tàu chở khách xuất phát từ Đài Trung hướng đến Đài Đông đang tiến vào đường hầm gần Hoa Liên, Đài Loan.
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các toa tàu bên trong đường hầm đã bị hư hại do va chạm, các toa khác bị biến dạng nghiêm trọng, cản trở lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân.
Khoảng 80-100 người đã được sơ tán khỏi 4 toa đầu tiên của đoàn tàu, trong khi các toa thứ 5 đến thứ 8 đã “biến dạng” và rất khó tiếp cận do tàu va chạm với thành của đường hầm.
Lực lượng cứu hộ đưa những hành khách mắc kẹt ra khỏi tàu.
Hơn 40 người đã được đưa đến bệnh viện, khoảng 70 người được báo cáo bị mắc kẹt trong các toa tàu.
Những hành khách bị thương được kéo ra khỏi đoàn tàu, trong khi một số khác thu thập hành lý.
Hãng tin CNA cho biết, một xe tải “không được đỗ đúng cách” có thể đã trượt bánh và trôi xuống chắn ngang đường ray, đúng lúc đoàn tàu vừa chui ra từ hầm.
Đây được coi là tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở Đài Loan trong ít nhất 40 năm qua. Trước đó, năm 2018, 18 người chết và 175 người bị thương khi một đoàn tàu trật bánh ở đông bắc Đài Loan.
Chuyến tàu gặp nạn hôm 2/4 khi đang chở lượng lớn hành khách di chuyển về quê trong ngày cuối tuần bắt đầu đợt lễ tảo mộ truyền thống của người dân Đài Loan.
Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, số người thiệt mạng trong vụ tàu hỏa trật đường ray trong hầm ở phía đông Đài Loan ngày 2/4 đã lên đến 48 người.
Ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào tối hôm 19/3 vừa qua tại thành phố Goma, Cộng hòa dân chủ Congo.
Vụ tai nạn xảy ra vào tối 30/1 khi chiếc xe buýt đang di chuyển trên đường quốc lộ thì lao xuống một vách đá nhô ra từ một hẻm núi sâu 200 mét khiến 24 người thiệt mạng.
Mỹ đã nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực tài chính của Nga cho đến ngày 20/8 nhằm tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Nga Mỹ ở Alaska.
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/8 cho biết đã ký thỏa thuận với Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) để bảo lãnh cho khoản vay trị giá 500 triệu euro (586 triệu USD) giúp lĩnh vực năng lượng của Ukraine.
Các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát ở nhiều khu vực châu Âu trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp lục địa phải thích nghi với một thực tế mới: mùa hè nóng kỷ lục.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/8 đã ký sắc lệnh gia hạn thỏa thuận hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày, ngăn chặn khả năng thuế hàng hóa song phương tăng vọt khi các nhà bán lẻ Mỹ chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.
Quyền Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai đã lên tiếng bác bỏ tin đồn rằng Thủ tướng bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra sẽ từ chức sau khi dự luật ngân sách tài khóa 2026 được thông qua.
"Kinh tế tự thưởng" (Treatonomics) đang phát triển mạnh mẽ khi nhiều người tìm cách cải thiện tâm trạng giữa sóng gió kinh tế. Đây là xu hướng chi tiền cho cả những niềm vui nhỏ bé lẫn trải nghiệm đáng nhớ như búp bê Labubu, nước hoa, son phấn đến buổi biểu diễn ca nhạc…
Tổ chức cuộc họp thượng đỉnh tại bang Alaska giúp Tổng thống Trump thể hiện vị thế, đồng thời tạo thuận lợi cho Tổng thống Putin trong bối cảnh ông đối mặt lệnh bắt của ICC.
Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine sẵn sàng đưa ra những quyết định thực chất để đạt được hòa bình cho cuộc xung đột đã kéo dài hơn 3 năm qua.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin có thể diễn ra trước bất kỳ cuộc đối thoại nào với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tính đến ngày 6/8, hơn 7.000 trường hợp mắc Chikungunya đã được báo cáo, phần lớn tập trung tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông. Theo nhà chức trách, số ca mắc mới hiện có xu hướng giảm chậm.
Dù ông Trump liên tục gia tăng sức ép để buộc Ấn Độ ngừng mua dầu Nga, New Delhi không muốn mất nguồn cung năng lượng giá rẻ và quan hệ quan trọng với Moskva.
Hai bên đồng ý ngừng bắn tất cả các loại vũ khí, cam kết không có thêm sự di chuyển hay tăng cường quân số dọc biên giới và không thực hiện các hành động có thể làm leo thang căng thẳng.
Theo sắc lệnh hành pháp được ông Trump ký tuần trước, thuế nhập khẩu của Mỹ đã tăng từ 10% lên mức dao động từ 15% đến 41% đối với danh sách các đối tác thương mại.
Văn phòng Công tố Hungary cho biết nghi phạm đã đăng công khai nội dung chiêu mộ sát thủ để ám sát Thủ tướng Viktor Orban, với cam kết trả tiền thưởng bằng forint hoặc ngoại tệ.
Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Môi trường Ghana cùng nhiều người khác thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng ngày 6/8 khiến 3 thành viên phi hành đoàn và 5 hành khách thiệt mạng.
Đây sẽ là cây cầu một nhịp dài nhất thế giới và đóng vai trò là "động lực phát triển" cho các khu vực nghèo khó ở hai đầu, cụ thể là đảo Sicily và vùng Calabria ở miền Nam Italy.
Tổng thống Trump gợi ý rằng Phó Tổng thống JD Vance "rất có thể" sẽ là người tiếp nối ông trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2028.
Chương trình thí điểm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 20/8 với mức đặt cọc tối thiểu là 5.000 USD và tối đa là 15.000 USD nhằm ngăn chặn tình trạng quá hạn thị thực.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga nhận định EU đang gánh hậu quả nặng nề từ các lệnh trừng phạt, với thiệt hại kinh tế lên tới hơn 1.000 tỷ Euro và giá khí đốt tại châu lục này cao gấp 4-5 lần so với Mỹ.
Nga dự kiến thử nghiệm lâm sàng vaccine ung thư cá nhân hóa đầu tiên trên người vào tháng 9 hoặc 10/2025, do Bộ Y tế phối hợp cùng Trung tâm Gamaleya thực hiện.