Hoàn thành 35,6km GTNT chỉ tiêu cả năm, Lộc Hà muốn làm thêm gần 5km

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã hoàn thành chỉ tiêu làm đường GTNT của năm 2018, với 35,6/35,6 km (đạt 100% kế hoạch tỉnh giao); 22,86/21,32 km rãnh thoát nước hai bên đường giao thông (đạt 108% kế hoạch).

Hoàn thành 35,6km GTNT chỉ tiêu cả năm, Lộc Hà muốn làm thêm gần 5km

Xã Hồng Lộc huy động máy móc, phương tiện mở rộng nhiều tuyến đường trên địa bàn theo tiêu chí 05 của UBND tỉnh.

Ngay từ đầu năm, căn cứ vào nhu cầu thực tế và điều kiện khả năng của mình, các xã trên địa huyện đã phát động có hiệu quả phong trào toàn dân xây dựng đường GTNT; chính quyền các cấp đã vào cuộc quyết liệt, tích cực trong tuyên truyền vận động người dân tham gia phong trào xây dựng đường GTNT.

Nhiều kinh nghiệm, cách làm hay trong phong trào xây dựng GTNT ở các xã tiêu biểu được phổ biến kịp thời, giúp các địa phương khác trong huyện học hỏi, áp dụng; kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực, gương mẫu trong xây dựng GTNT, làm cơ sở nhân rộng ra mọi tầng lớp nhân dân.

Hoàn thành 35,6km GTNT chỉ tiêu cả năm, Lộc Hà muốn làm thêm gần 5km

Người dân thôn Phù Ích, xã Ích Hậu đang cùng nhau quét dọn trên 2 tuyến trục thôn vừa được mở rộng mặt đường lên 4m,

Bên cạnh việc tranh thủ được nguồn lực hỗ trợ, người dân ở các địa phương trong huyện đã thực sự chung tay trong công tác xây dựng đường GTNT. Theo đó, phong trào hiến đất làm đường, phá dỡ tường rào, đóng góp ngày công và kinh phí để xây dựng các tuyến đường diễn ra mạnh mẽ. Nhiều tuyến đường bê tông xi măng với kích thước mặt từ 4 - 5m theo chuẩn NTM được xây dựng khắp nơi trên địa bàn.

Hoàn thành 35,6km GTNT chỉ tiêu cả năm, Lộc Hà muốn làm thêm gần 5km

Xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà là một trong những địa phương có nhiều tuyến đường được xây dựng đồng bộ với mặt đường rộng trên 5m, có rãnh thoát nước 2 bên.

Từ nay đến cuối năm, toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng đường GTNT; phấn đấu cả năm hoàn thành 40/35,6 km (bằng 112% kế hoạch) đường bê tông xi măng theo chương trình hỗ trợ xi măng của UBND tỉnh.

Theo UBND huyện Lộc Hà, chỉ tiêu này hoàn toàn nằm trong tầm tay, nếu được điều chỉnh khối lượng để hưởng chương trình hỗ trợ xi măng của UBND tỉnh. Hiện, nhiều địa phương như Mai Phụ, Thạch Bằng, Hồng Lộc, Ích Hậu... đã chuẩn bị xong nền đường trên đoạn, tuyến dự kiến làm, chỉ còn chờ được hỗ trợ xi măng là tiến hành đổ bê tông xi măng mặt đường.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Nông dân Hà Tĩnh ước thu gần 70 nghìn tấn cam

Nông dân Hà Tĩnh ước thu gần 70 nghìn tấn cam

Dù đối mặt với nhiều đợt thời tiết bất thuận, song nhờ sự chủ động trong canh tác và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, vụ cam năm nay, nông dân Hà Tĩnh tiếp tục thắng lớn khi ước thu hơn 70 nghìn tấn quả.
Mục sở thị nhà máy điện rác ở TP Huế

Mục sở thị nhà máy điện rác ở TP Huế

Tại buổi tham quan, đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh đã nghe giới thiệu về tổng quan nhà máy, quy mô, công nghệ và quy trình hoạt động xử lý rác và tham quan dây chuyền xử lý rác thải khép kín từ khâu tiếp nhận - đốt rác - xử lý khí thải, nước thải và tro xỉ.
Việt Nam cần những doanh nghiệp tầm vóc 200-300 tỷ USD dẫn dắt nền kinh tế

Việt Nam cần những doanh nghiệp tầm vóc 200-300 tỷ USD dẫn dắt nền kinh tế

“Một nền kinh tế quy mô 100 triệu dân, sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, thị trường nội địa lớn và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, không thể thiếu những doanh nghiệp tầm cỡ toàn cầu. Và chúng ta cần bắt đầu nhìn điều đó như một mục tiêu chung của quốc gia khi bước vào kỷ nguyên vươn mình” - Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển chia sẻ với Tiền Phong. 
Khai trương Phòng giao dịch Agribank Toàn Lưu

Khai trương Phòng giao dịch Agribank Toàn Lưu

Khai trương Phòng giao dịch Toàn Lưu là dấu mốc quan trọng của Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II trong chiến lược mở rộng mạng lưới, đưa dịch vụ ngân hàng hiện đại đến gần với người dân nông thôn.
Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Khi ngành viễn thông toàn cầu bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm, chịu sức ép đồng thời từ lạm phát, chi phí đầu tư cao và cạnh tranh khốc liệt, việc một doanh nghiệp đến từ quốc gia đang phát triển duy trì đà tăng trưởng hai con số trong gần một thập kỷ liên tiếp, thậm chí đứng đầu tại 7 thị trường, là điều hiếm thấy.
Quốc lộ 8C “thoát ì”, nỗ lực về đích

Quốc lộ 8C “thoát ì”, nỗ lực về đích

Sau thời gian đình trệ do thời tiết và vướng mắc giải phóng mặt bằng, tuyến quốc lộ 8C đoạn từ quốc lộ 8A, xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) đến nút giao đường Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh thi công.