Hôm nay, Hà Tĩnh có mưa rào và dông, đề phòng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh

(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/5, Hà Tĩnh có mưa và dông, khả năng xảy ra lốc, sét.

Hôm nay, Hà Tĩnh có mưa rào và dông, đề phòng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh

Trận lốc xoáy xẩy ra chiều 11/5 làm tốc mái nhiều nhà dân trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh); một số diện tích ngô bị đổ, gãy

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 12/5:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độNhiệt độ cao nhất: 30-33 độ; phía Nam 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độNhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast