Hơn 102.000 người nhiễm nCoV trên thế giới

Covid-19 xuất hiện tại 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 102.050 người nhiễm nCoV, trong đó 3.494 trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm tại Italy Iran tiếp tục tăng nhanh. Italy ghi nhận thêm 778 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 4.636, trong khi số người nhiễm tại Iran là 4.747 người, tăng 1.234 trường hợp.

Hơn 102.000 người nhiễm nCoV trên thế giới

Nhân viên y tế di chuyển một người nghi nhiễm nCoV tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook ở Daegu ngày 6/.3 Ảnh: Reuters.

Italy là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 197 trường hợp, tăng 49 ca so với một ngày trước đó.

Trung Quốc thông báo có thêm 99 ca dương tính với nCoV và 28 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong vì nCoV lên lần lượt là 80.651 và 3.070.

Hàn Quốc tiếp tục là ổ dịch lớn thứ hai thế giới khi ghi nhận 6.593 ca nhiễm, tăng 309 trường hợp so với một ngày trước và 43 người đã tử vong.

Đức Pháp cũng ghi nhận hàng loạt trường hợp nhiễm mới, trong đó số ca dương tính nCoV tăng thêm lần lượt là 125 và 230 ca. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Đức hiện là 670 ca và Pháp là 653.

Thế giới hiện ghi nhận 102.050 ca nhiễm, 3.494 ca tử vong và 57.611 người đã hồi phục.

Theo VNE

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Cử tri Thái Lan bỏ phiếu để bầu 500 nghị sĩ và tiến tới thành lập chính phủ mới, sau khi nước này thay 3 thủ tướng trong 2 năm.