Covid-19 xuất hiện tại 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 102.050 người nhiễm nCoV, trong đó 3.494 trường hợp tử vong.
Số ca nhiễm tại Italy và Iran tiếp tục tăng nhanh. Italy ghi nhận thêm 778 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 4.636, trong khi số người nhiễm tại Iran là 4.747 người, tăng 1.234 trường hợp.
Nhân viên y tế di chuyển một người nghi nhiễm nCoV tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook ở Daegu ngày 6/.3 Ảnh: Reuters.
Italy là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 197 trường hợp, tăng 49 ca so với một ngày trước đó.
Trung Quốc thông báo có thêm 99 ca dương tính với nCoV và 28 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong vì nCoV lên lần lượt là 80.651 và 3.070.
Hàn Quốc tiếp tục là ổ dịch lớn thứ hai thế giới khi ghi nhận 6.593 ca nhiễm, tăng 309 trường hợp so với một ngày trước và 43 người đã tử vong.
Đức và Pháp cũng ghi nhận hàng loạt trường hợp nhiễm mới, trong đó số ca dương tính nCoV tăng thêm lần lượt là 125 và 230 ca. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Đức hiện là 670 ca và Pháp là 653.
Thế giới hiện ghi nhận 102.050 ca nhiễm, 3.494 ca tử vong và 57.611 người đã hồi phục.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.