Hơn 102.000 người nhiễm nCoV trên thế giới

Covid-19 xuất hiện tại 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 102.050 người nhiễm nCoV, trong đó 3.494 trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm tại Italy Iran tiếp tục tăng nhanh. Italy ghi nhận thêm 778 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 4.636, trong khi số người nhiễm tại Iran là 4.747 người, tăng 1.234 trường hợp.

Hơn 102.000 người nhiễm nCoV trên thế giới

Nhân viên y tế di chuyển một người nghi nhiễm nCoV tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook ở Daegu ngày 6/.3 Ảnh: Reuters.

Italy là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 197 trường hợp, tăng 49 ca so với một ngày trước đó.

Trung Quốc thông báo có thêm 99 ca dương tính với nCoV và 28 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong vì nCoV lên lần lượt là 80.651 và 3.070.

Hàn Quốc tiếp tục là ổ dịch lớn thứ hai thế giới khi ghi nhận 6.593 ca nhiễm, tăng 309 trường hợp so với một ngày trước và 43 người đã tử vong.

Đức Pháp cũng ghi nhận hàng loạt trường hợp nhiễm mới, trong đó số ca dương tính nCoV tăng thêm lần lượt là 125 và 230 ca. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Đức hiện là 670 ca và Pháp là 653.

Thế giới hiện ghi nhận 102.050 ca nhiễm, 3.494 ca tử vong và 57.611 người đã hồi phục.

Theo VNE

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.