Hơn 102.000 người nhiễm nCoV trên thế giới

Covid-19 xuất hiện tại 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 102.050 người nhiễm nCoV, trong đó 3.494 trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm tại Italy Iran tiếp tục tăng nhanh. Italy ghi nhận thêm 778 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 4.636, trong khi số người nhiễm tại Iran là 4.747 người, tăng 1.234 trường hợp.

Hơn 102.000 người nhiễm nCoV trên thế giới

Nhân viên y tế di chuyển một người nghi nhiễm nCoV tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook ở Daegu ngày 6/.3 Ảnh: Reuters.

Italy là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 197 trường hợp, tăng 49 ca so với một ngày trước đó.

Trung Quốc thông báo có thêm 99 ca dương tính với nCoV và 28 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong vì nCoV lên lần lượt là 80.651 và 3.070.

Hàn Quốc tiếp tục là ổ dịch lớn thứ hai thế giới khi ghi nhận 6.593 ca nhiễm, tăng 309 trường hợp so với một ngày trước và 43 người đã tử vong.

Đức Pháp cũng ghi nhận hàng loạt trường hợp nhiễm mới, trong đó số ca dương tính nCoV tăng thêm lần lượt là 125 và 230 ca. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Đức hiện là 670 ca và Pháp là 653.

Thế giới hiện ghi nhận 102.050 ca nhiễm, 3.494 ca tử vong và 57.611 người đã hồi phục.

Theo VNE

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàng chục triệu cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tân tổng thống, sau khi ông Yoon Suk-yeol bị phế truất vì khủng hoảng thiết quân luật.
Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.