Ca dương tính nCoV thứ 17 tại Việt Nam

UBND thành phố Hà Nội tối 6/3 tuyên bố một cô gái 26 tuổi, dương tính với nCoV và là ca thứ 17 tại Việt Nam.

Cô gái này từ Italy đi du lịch sang Anh, Pháp rồi nhập cảnh Việt Nam ngày 2/3, lưu trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Chiều hôm qua cô ho, vào bệnh viện khám. Chị gái của cô này ở Anh, được Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận dương tính nCoV.

Người này đến tối nay 2 lần xét nghiệm dương tính với nCoV, đang được cách ly tại Sơn Tây.

Ca thứ 17 đã phá vỡ chuỗi 22 ngày qua Việt Nam không ghi nhận thêm người nhiễm nCoV mới, trừ 16 người đã khỏi bệnh.

Đến 18h ngày 6/3, Việt Nam cách ly tập trung hoặc tại nhà 23.228 người, tăng gần 9.000 so hôm qua, 101 người nghi nhiễm cách ly ở bệnh viện.

Ca dương tính nCoV thứ 17 tại Việt Nam

Diễn tập phòng chống Covid-19 tại TP HCM ngày 5/3. Ảnh: Như Quỳnh.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ 6h ngày 7/3 tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) phải khai báo y tế điện tử bắt buộc từ 6h sáng 7/3. Riêng TP HCM triển khai khai báo điện tử từ 0h ngày 7/3.

Khách khai báo y tế điện tử tại trang https://tokhaiyte.vn hoặc https://suckhoetoandan.vn/khaiyte , có thể sử dụng mã QR.

Sau khi khai báo y tế, những người đến hoặc đi qua vùng dịch sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày. Đến nay, 4 quốc gia gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italy được coi là các nước nằm trong vùng dịch.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12/2019 và nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ Trung Quốc. Đến tối 6/3, Covid-19 đã xuất hiện ở hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nước châu Âu, số người nhiễm vượt 100.000.

Italy hôm nay ghi nhận thêm hơn 700 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên hơn 3.800. Đây cũng là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 148 người tử vong.

Đức và Pháp cũng ghi nhận hàng loạt ca nhiễm mới. Số ca dương tính nCoV tại Đức tăng gấp đôi chỉ trong một ngày lên hơn 500 trường hợp. Pháp phát hiện thêm hơn 154 người nhiễm mới, trong đó có một nghị sĩ quốc hội, nâng tổng số ca dương tính nCoV tại nước này lên 577, có 9 người đã tử vong.

Theo VNE

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.
Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Theo các nghiên cứu y học, việc ngừng hút thuốc lá mang lại những thay đổi rõ rệt cho sức khỏe, từ cải thiện hô hấp, tuần hoàn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.
Nói không với thuốc lá ngay từ đầu

Nói không với thuốc lá ngay từ đầu

Phòng chống tác hại của thuốc lá hiệu quả nhất không bắt đầu từ việc cai nghiện mà từ lựa chọn không sử dụng ngay từ đầu. Khi nhận thức được hình thành sớm sẽ tự tạo “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho bản thân...