Indonesia xác nhận máy bay mất liên lạc đã rơi xuống biển, không có dấu hiệu của người sống sót

Những mảnh vỡ máy bay và thi thể của hành khách trên máy bay Indonesia bị mất liên lạc ngay khi vừa cất cánh, đã được phát hiện ở vùng biển nước này.

Theo Tân Hoa xã, máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc chiều 9/1 đã được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này.

Indonesia xác nhận máy bay mất liên lạc đã rơi xuống biển, không có dấu hiệu của người sống sót

Truyền hình địa phương dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

Theo CNN, địa điểm máy bay rơi là quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta.

Trước đó, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan. Metro TV cho biết vào thời điểm này, trên máy bay có 56 người, trong đó có 7 trẻ em và phi hành đoàn 6 người.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta trong hành trình đến thành phố Pontianak, thủ phủ tỉnh Tây Kalimantan, máy bay này “đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút”. Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia Suryanto Cahyono cho biết hãng hàng không Sriwijaya Air của nước này ngày 9/1 đã mất liên lạc với chiếc máy bay Boeing B737-500 mang số hiệu SJY 182, chở hơn 50 người, ngay sau khi rời thủ đô Jakarta.

Theo ông Cahyono, cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Indonesia đã điều một tàu đến vùng biển thuộc quần đảo Thousands, chuỗi đảo nằm ở phía Bắc thủ đô Jakarta để xác định vị trí chiếc máy bay rơi.

Theo VTV

Đọc thêm

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!