Ngày 6/6, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Sebha, cách thủ đô Tripoli của Libya khoảng 750km về phía Nam, khiến 7 người thương vong.
Thủ tướng lâm thời Libya Abdulhamid Dbeibah lên án vụ tấn công này là “một hành động khủng bố hèn nhát.” (Nguồn: dailysabah)
Ngày 6/6, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Sebha , cách thủ đô Tripoli của Libya khoảng 750km về phía Nam, khiến 7 người thương vong.
Một quan chức cảnh sát địa phương cho biết: “Một quả bom gài trên ôtô đã phát nổ khi chiếc ôtô này băng qua rào chắn an ninh ở thành phố Sebha.” Vụ nổ bom xe trên đã khiến 2 nhân viên an ninh Libya thiệt mạng và 5 người khác bị thương nặng.
Truyền thông địa phương đăng nhiều hình ảnh cho thấy các phương tiện của lực lượng an ninh bị hư hại nặng sau vụ nổ bom. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ( IS ) tự xưng tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công này.
Trong một bài đăng trên Twitter cá nhân, Thủ tướng lâm thời Libya Abdulhamid Dbeibah lên án vụ tấn công này là “một hành động khủng bố hèn nhát.”
Ông gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ nổ bom, đồng thời khẳng định Libya sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến chống khủng bố.
Sebha là thủ phủ của tỉnh Fezzan (miền Nam Libya). Hiện thành phố này đang nằm dưới quyền kiểm soát của Tướng Khalifa Haftar và thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công của các phần tử cực đoan trong những năm gần đây.
Nhiều năm qua, Libya trong tình trạng chia rẽ chính trị sâu sắc, với hai chính quyền tồn tại song song - Chính phủ Hòa hợp dân tộc Libya (GNA) có trụ sở ở Tripoli được Liên hợp quốc công nhận và chính quyền ở miền Đông được lực lượng của Tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn.
Các phần tử khủng bố đã lợi dụng tình hình rối ren ở Libya để tiến hành nhiều vụ tấn công. Ngày 10/3 vừa qua, Quốc hội Libya đã thông qua chính phủ lâm thời với nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 24/12 năm nay, một bước đi quan trọng hướng tới chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài tại quốc gia Bắc Phi này./.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng tích cực với đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gia hạn thêm một năm đối với hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa hai quốc gia.
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Ông Trump thể hiện quyết tâm mạnh tay chống ma túy khi hai lần cho bắn nổ xuồng từ Venezuela và tuyên bố Mỹ đang trong "xung đột vũ trang" với các băng đảng.
Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,9 ở ngoài khơi đã tăng lên 72 người, trong khi có 294 người khác bị thương và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.
Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của Musk đạt mức trên vào lúc 15h30 (giờ Bờ Đông Mỹ), tăng thêm 9,3 tỷ USD chỉ trong ngày nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng gần 4%.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, nếu tiếp tục tin rằng Ukraine là tuyến phòng thủ đầu tiên của mình, EU cần phải tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.