Giao tranh đẫm máu ở Afghanistan, hàng trăm người thương vong

Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại tỉnh Uruzgan, nơi có 24 thành viên các lực lượng an ninh Afghanistan thiệt mạng khi các tay súng Taliban tấn công các chốt kiểm soát.

Giao tranh đẫm máu ở Afghanistan, hàng trăm người thương vong

Lực lượng an ninh Afghanistan. (Nguồn: AP)

Giới chức an ninh Afghanistan ngày 21/9 cho biết đã có ít nhất 57 thành viên các lực lượng an ninh chính phủ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một loạt các vụ giao tranh với các tay súng Taliban xảy ra trong đêm trước đó.

Đây là ngày bạo lực gây thương vong nhiều nhất kể từ khi chính phủ nước này và phiến quân Taliban bắt đầu quá trình hòa đàm tại Doha (Qatar) ngày 12/9 hướng tới kết thúc cuộc nội chiến kéo nhiều năm qua khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng.

Giao tranh và báo cáo về số người thương vong đã được ghi nhận tại các tỉnh như Takhar, Helmand, Kapisa, Balkh, Maidan Wardak và Kunduz.

Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại tỉnh Uruzgan - nơi có 24 thành viên các lực lượng an ninh Afghanistan thiệt mạng khi các tay súng Taliban tấn công các chốt kiểm soát.

Hiện Taliban chưa công bố con số thương vong, song theo giới chức Afghanistan, có 54 tay súng đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh đêm 20/9 tại các tỉnh Kunduz, Takhar và Baghlan.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết các vụ tấn công của Taliban đã khiến 98 dân thường thiệt mạng và khiến 230 người bị thương tại 24 tỉnh trong 2 tuần qua.

Các cuộc đàm phán hòa bình nội bộ Afghanistan giữa hai phe đối lập đã bắt đầu từ hôm 12/9 và đang tiếp diễn được kỳ vọng sẽ mở đường cho một tiến trình hòa bình thực sự, theo đó các lực lượng quân sự nước ngoài sẽ rút khỏi Afghanistan sau gần 2 thập kỷ chiến tranh và xung đột tại đây.

Tuy nhiên, cuộc đàm phán cho đến nay vẫn chưa đạt được tiến triển. Taliban tiếp tục bác bỏ lệnh ngừng bắn cho đến khi hai bên đạt được thỏa thuận cụ thể, bất chấp áp lực từ quốc tế, cụ thể từ Mỹ./.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!